+Aa-
  Zalo

  Luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương đang ở Việt Nam

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Luật sư Daniel Shanmugam, người bào chữa cho Đoàn Thị Hương trong nghi án Kim Jong Nam, đang ở Việt Nam. Ông được gia đình nghi phạm đồng ý việc bào chữa cho con gái.

  Luật sư Daniel Shanmugam, người bào chữa cho Đoàn Thị Hương trong nghi án Kim Jong Nam, đang ở Việt Nam. Ông được gia đình nghi phạm đồng ý việc bào chữa cho con gái.

  Luật sư Shanmugam ở Việt Nam 3 ngày qua và đã gặp gia đình nghi phạm Đoàn Thị Hương.

  Luật sư Shanmugam đang có mặt tại TP.HCM. Ông đã được gia đình Đoàn Thị Hương đồng ý là người bào chữa cho cô tại tòa án ở Malaysia cùng luật sư Hà Hải.

  Sau 3 ngày làm việc tại Việt Nam, ông Shanmugam sẽ về nước trong tối nay. Ông dự kiến gặp Đoàn Thị Hương lần đầu tiên vào ngày mai tại Malaysia.

  Đoàn Thị Hương (trái) được đưa ra khỏi tòa án ở Sepang, Malaysia hôm 1/3. Ảnh: AFP.

  Sáng 1/3, sau khi hết thời hạn tạm giữ 14 ngày, các nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, trong đó có công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương, đã được đưa ra Tòa án quận Sepang, bang Selangor, Malaysia để nghe công tố viên đọc bản luận tội. Đoàn Thị Hương bị truy tố tội danh mưu sát. Phiên tòa tiếp theo sẽ mở ngày 13/4. Cảnh sát Malaysia đang truy nã 7 nghi phạm khác là công dân Triều Tiên.

  Theo cảnh sát Malaysia, nạn nhân Kim Chol chết do chất độc thần kinh VX. Giới chức và truyền thông Hàn Quốc cho rằng người này chính là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng chỉ xác nhận nạn nhân là công dân Triều Tiên, có khả năng chết vì đau tim, không phải bị đầu độc.

  Cuộc điều tra đã gây nên sóng gió ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên. Đỉnh điểm căng thẳng, Malaysia đã tuyên bố "không hoan nghênh" Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol vào hôm 4/3. Ông Kang được cho 48 giờ để rời khỏi Malaysia.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/luat-su-bao-chua-cho-doan-thi-huong-dang-o-viet-nam-a182989.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan