+Aa-
    Zalo

    Lợi ích không ngờ và cách sử dụng hạt chia

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Hạt chia được biết đến là một loại quả nhiều năng lượng. Việc sử dụng loại hạt này hợp lí và khoa học sẽ mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe.

    (ĐSPL) - Hạt chia được biết đến là một loại quả nhiều năng lượng. Việc sử dụng loại hạt này hợp lí và khoa học sẽ mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe.

    Hạt chia là loại thảo mộc có tên gọi khác là salba Aztec Maya, có màu đen và hình dáng giống với hạt é và hạt mè ở Việt Nam. Loại thảo mộc này được trồng chủ yếu ở Châu Mỹ có giá trị dinh dưỡng rất cao được dùng để bồi bổ sức khỏe cho cơ thể.

    Theo thông tin trên Trí thức trẻ, Hạt Chia chứa các hợp chất rất tốt cho sức khoẻ như là: myristic acid, palmitic acid, stearic acid, palmitoleic acid, oleic acid, linoleic acid, arachidonic acid, proteins và vitamin B1, B2,B3, calcium, folate, sắt, đồng, zinc và phốt-pho. Hơn 600 nghiên cứu về loại hạt này đã cho thấy rằng chúng có khả năng chống lại các bệnh về hệ miễn dịch của chúng ta cực tốt.

     Hạt Chia có thể sử dụng như một loại thực phẩm dùng thường nhật của con người Việt hiện nay, bởi giá trị dinh dưỡng của Hạt Chia đối với sức khỏe vô cùng lớn. Bằng nhiều cách và mục đích sử dụng khác nhau của người tiêu dùng để đạt hiệu quả hơn. 

    Qua nghiên cứu và thử nghiệm, hạt Chia được phát hiện có các lợi ích sau:


    - Tăng cường trí não, rất tốt cho trẻ em và người già trong việc phát triển trí tuệ và tăng trí nhớ.

    - Tăng cường thể lực và sức đề kháng, giúp các bắp thịt và mô trở nên cứng cáp, mạnh mẽ và săn chắc, rất tốt cho những người lao động mệt mỏi và thường xuyên luyện tập, vận động với cường độ cao.

    - Chống lão hóa, bảo vệ làn da khỏe đẹp, chống béo phì, rất tốt cho phụ nữ trong việc gìn giữ nét thanh xuân.

    - Ổn định được lượng đường trong cơ thể, rất tốt cho những người bị tiểu đường.

    - Phòng chống các bệnh về tim mạch, tốt cho mọi đối tượng

    - Lợi sữa, tốt cho phụ nữ có thai và cho con bú

    - Dễ tiêu hóa và hấp thu, chống táo bón

    - Chống viêm, giảm mệt mỏi, phục hồi thể lực sau bệnh và chấn thương

    Dùng hạt Chia thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, nhiều sinh lực, tăng khả năng tập trung, tinh thần minh mẫn và sảng khoái, tan biến mệt mỏi. Đạm protein từ hạt Chia có nhiều và dễ tiêu hơn từ thịt nên nó còn là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng.

    Cách dùng hạt chia trong bữa ăn hàng ngày

    Hạt Chia trông giống như hạt é, hạt mè tại Việt Nam.

    Mỗi ngày dùng 1 đến 2 muỗng cafe hạt Chia trộn vào các món ăn, thức uống sẽ giúp giữ gìn và cải thiện sức khỏe cả về thể lực lẫn trí lực.

    Cần lưu ý là hạt Chia cũng tạo cảm giác no nên với người cần giảm cân thì nên dùng trước bữa ăn, còn người muốn tăng cân hay trẻ em độ tuổi phát triển thì nên dùng sau bữa ăn để không ảnh hưởng đến khẩu phần.

    Hạt Chia trông giống như hạt é, hạt mè, nếu nếm thử thì thấy chẳng có mùi vị gì, tuy nhiên cũng nhờ đặc điểm này mà có thể trộn hạt Chia vào rất nhiều loại nước uống, yaourt, salad... vẫn không làm thay đổi hương vị gốc của món chính.

    Hạt chia có thể sử dụng làm một số món ăn hàng ngày.

    Nên bảo quản hạt Chia ở nơi khô thoáng, mát mẻ giống như các loại hạt ngũ cốc. Nếu bạn dùng gói lớn, có thể cho vào một lọ lớn để dành, cùng một lọ nhỏ ăn dần và khi nào hết lại cho thêm vào.

    Tổng hợp

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/loi-ich-khong-ngo-va-cach-su-dung-hat-chia-a176974.html
    Sự kiện: Y tế sức khỏe
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Cách dùng ô mai giảm cân hiệu quả nhất

    Cách dùng ô mai giảm cân hiệu quả nhất

    (ĐSPL) - Nhắc tới ô mai hẳn nhiều bạn đang nuốt nước miếng phải không. Là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều chị em, ô mai còn là món ăn giảm cân cực hiệu quả ít ai biết.