+Aa-
  Zalo

  Lợi ích của việc dành thời gian một mình

  (ĐS&PL) - Dành thời gian cho bản thân là một phần quan trọng để cân bằng cuộc sống của mỗi người. Việc đầu tư thời gian chất lượng cho bản thân có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và nâng cao khả năng sáng tạo trong cuộc sống.

  Việc ở một mình thường bị đánh đồng với sự cô đơn, nhưng thực tế không phải vậy. Nếu cô đơn gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tinh thần thì việc dành thời gian một mình cho phép bạn tận hưởng các hoạt động yêu thích theo phong cách riêng, hiểu thêm về bản thân, nuôi dưỡng đam mê và sống hạnh phúc hơn.

  Một cuộc sống hạnh phúc thì không thể thiếu đi những khoảng thời gian chúng ta kết nối với tâm tư và những ước muốn thực sự sâu thẳm trong lòng mình.

  alone time 2000 jpeg 4105 1622798199
  Dành thời gian một mình cho phép bạn tận hưởng các hoạt động yêu thích theo phong cách riêng

  Lợi ích của việc dành thời gian cho bản thân

  Cải thiện tập trung và trí nhớ: Khi bạn đang làm việc trong một nhóm, bạn có thể sẽ nỗ lực ít hơn trong việc ghi nhớ thông tin vì bạn cho rằng những người còn lại sẽ lấp đầy các khoảng trống. Làm việc độc lập có thể giúp bạn tập trung sự chú ý, cải thiện khả năng lưu giữ, thu hồi và tăng năng suất làm việc.

  Chú trọng hơn cảm xúc bản thân, lắng nghe cơ thể : Hằng ngày, bạn đeo các loại mặt nạ khác nhau để che dấu đi con người thật của mình và điều này là không trung thực với chính bản thân bạn cũng như những người khác. Khi bạn ở một mình, bạn gỡ xuống chiếc mặt nạ trở lại với chính mình và nhận thấy bản thân kiệt sức thật sự, lúc này sự mệt mỏi, căng thẳng, bất an hiện rõ hơn hẳn. Hạnh phúc,nó là gì, nó là điều mà bạn có khi sống thật với bản thân mình.

  Khi tâm trí của bạn bình tĩnh, không có sự vội vàng, bạn có thể nghe thấy tiếng nói bên trong mình. Bạn có thời gian để lắng nghe chính mình, để khám phá những giấc mơ của bạn, tin vào chính mình và tập trung vào vẻ đẹp của bạn. Bạn sẽ cảm nhận được niềm vui trong cuộc sống này dù là điều nhỏ bé nhất.

  Biết ơn với cuộc sống: Khi bạn đang ở một mình, sẽ dễ dàng hơn để khiến bạn cảm thấy biết ơn. Để bước ra khỏi các nhiệm vụ hàng ngày và nhu cầu không bao giờ kết thúc, bạn có thể sẽ mất một thời gian, tuy nhiên khi nhìn vào cuộc sống của bạn và xem có bao nhiêu thứ mà bạn có. Lúc này bạn sẽ cảm thấy biết ơn vì chúng đã ở bên bạn. Đừng bao giờ ngừng biết ơn vì có những người muốn những thứ của bạn nhưng lại không thể có. Điều này sẽ giúp bạn trân trọng những thứ quanh mình hơn.

  Tin tưởng vào chính mình: Khi bạn đã dành thời gian cho mình, nạp đầy năng lượng, mỉm cười, cảm thấy biết ơn, và nuôi dưỡng tâm hồn của bạn cùng với thiên nhiên, niềm tin vào chính mình, vào cuộc sống  sẽ phát triển. Và lúc này bạn sẽ tin rằng bạn có thể đạt được bất cứ điều gì và thành công sẽ đến bạn.

  110375cot cach cua phu nu 1 92225217
  Khi bạn một mình trí não sẽ tập trung cao cho việc tiếp nhận và ghi nhớ thông tin

  Giải pháp giúp bạn có thời gian riêng tư chất lượng

  Lựa thời điểm: Hãy chọn khoảng thời gian bạn muốn ở một mình. Tiếp đó, bạn cần sắp xếp lịch trình để đảm bảo rằng người khác biết và không làm phiền bạn vào thời điểm đó.

  Tắt mạng xã hội: Bạn hãy cố gắng loại bỏ mọi phiền nhiễu, đặc biệt là những cái dễ kích thích sự so sánh. Cách này giúp bạn tập trung vào suy nghĩ và sở thích cá nhân thay vì cuộc sống của người khác.

  Lên kế hoạch: Không phải ai cũng cảm thấy thoải mái ở một mình. Vì vậy, lên kế hoạch cho những việc mình muốn làm sẽ giúp ích bạn đáng kể. Một số hoạt động đáng tham khảo là tham gia hoạt động thư giãn, tìm sở thích mới hoặc đọc sách.

  Đi dạo: Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dành thời gian ngoài trời có tác động tích cực đến sức khỏe. Nếu bạn cảm thấy bị gò bó và ngột ngạt do giao tiếp xã hội quá nhiều, dành một chút thời gian bên ngoài một mình để tận hưởng thiên nhiên có thể hỗ trợ quá trình phục hồi năng lượng.

  Tìm được thời gian cho bản thân không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên cơ thể con người luôn cần được yên tĩnh để thanh lọc và làm mới cơ thể, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày.

  Thùy Dung (t/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/loi-ich-cua-viec-danh-thoi-gian-mot-minh-a568737.html
  Sự kiện: Đời sống 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan