+Aa-
    Zalo

    Loại rau khiến cả Hà Tăng và Minh Hằng "mê mệt" giúp các ái nữ giữ gìn nhan sắc "không tuổi"

    (ĐS&PL) - Theo đó, có một loại rau xanh mà cả Tăng Thanh Hà và Minh Hằng đều yêu thích, xuất hiện trong mọi bữa ăn hằng ngày khiến cư dân mạng phải kinh ngạc.

    Tăng Thanh Hà và Minh Hằng đều là những ái nữ sở hữu nhan sắc dịu dàng, sang trọng. Dù đều đã làm mẹ, cả hai nàng mỹ nhân vẫn giữ được dáng đẹp và làn da căng bóng "không tuổi". Có một điểm chung là cả Hà Tăng, Minh Hằng đều theo đuổi thói quen ăn uống đa dạng, ít tinh bột, tập trung nhiều rau xanh và hoa quả.

    loai rau khien ca ha tang va minh hang me met giup cac ai nu giu gin nhan sac khong tuoi
    Dù đều đã làm mẹ, cả hai nàng mỹ nhân vẫn giữ được dáng đẹp và làn da căng bóng "không tuổi". Ảnh: Phụ nữ mới

    Rau xanh là "thực phẩm vàng" tốt cho hệ tiêu hóa, cho làn da và cho hệ tim mạch. Trong đó, loại rau mà cả Minh Hằng lẫn Tăng Thanh Hà đều yêu thích đó là cải kale hay còn được gọi là cải xoăn.

    Loại rau này được Hà Tăng, Minh Hằng đưa vào chế độ ăn rất nhiều lần, có khi dùng để làm đồ ăn vặt, lúc thì xay cùng sinh tố hoặc ăn cùng bánh mì trong bữa sáng.

    Theo tờ Phụ nữ mới, cải xoăn là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới mà nhiều chuyên gia cho rằng "dù đắt cũng nên mua về ăn". Nhờ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật, loại rau xanh này cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

    loai rau khien ca ha tang va minh hang me met giup cac ai nu giu gin nhan sac khong tuoi 3
    Món rau cải xoăn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Ảnh minh họa

    Những lợi ích sức khỏe khi sử dụng cải xoăn

    Cung cấp chất chống oxy hóa

    Flavonol kaempferol và quercetin là những chất chống oxy hóa hàng đầu được tìm thấy trong cải xoăn, nó có thể bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các vấn đề sức khỏe như đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

    Tăng cường sức khỏe đường ruột

    Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), 100 gam cải xoăn sống có khoảng 4 gam chất xơ, gần 11% RDA. Việc tiêu thụ các thực phẩm giàu chất xơ có lợi cho sức khỏe đường ruột và giúp bạn cảm thấy no lâu. Ngoài ra, cải xoăn cũng ít calo, có thể giúp kiểm soát cân nặng.

    loai rau khien ca ha tang va minh hang me met giup cac ai nu giu gin nhan sac khong tuoi 1
    Tăng Thanh Hà thích ăn rau cải xoăn cùng bánh mì, hoặc xay sinh tố. Ảnh: Phụ nữ mới

    Tốt cho tim mạch

    Chất xơ có trong cải xoăn giúp giảm cholesterol và thay đổi cách cơ thể bạn hấp thụ đường, hạn chế tăng cân. Duy trì cân nặng khỏe mạnh có thể giúp tăng cường chức năng tim và giảm huyết áp.

    Làm đẹp da

    Món rau cải xoăn rất giàu lưu huỳnh, giúp sản sinh glutathione - một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất của cơ thể.

    Đồng thời, cải xoăn cũng chứa lutein và zeaxanthin, có tác dụng cải thiện thị lực. Đặc biệt, lutein và zeaxanthin khi kết hợp cùng nhau làm tăng lượng sắc tố trên da, giúp bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời, làm giảm nguy cơ thoái hóa da.

    Vitamin C trong cải xoăn giúp hỗ trợ sản xuất collagen, một loại protein mà cơ thể bạn sử dụng để tạo độ đàn hồi và sức mạnh cho làn da.

    loai rau khien ca ha tang va minh hang me met giup cac ai nu giu gin nhan sac khong tuoi 2
    Minh Hằng khoe làm nước ép cải xoăn để đẹp da, đẹp dáng. Ảnh: Phụ nữ mới

    Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

    Mặc dù chất xơ có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng có một điều bạn có thể không nghĩ tới là mối liên hệ của nó với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

    Hàm lượng chất xơ trong cải xoăn có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đườngg, việc tăng cường chất xơ cũng đã được chứng minh là giúp giảm mức đường huyết.

    Những lưu ý khi ăn cải xoăn

    Nếu không ăn sống thì nên hấp cải xoăn để hạn chế làm giảm hàm lượng dinh dưỡng, đây là lựa chọn tốt hơn luộc vì luộc phải xử lý nhiệt trong thời gian lâu hơn.

    Cải xoăn nấu chín có thể là một lựa chọn ngon miệng hơn đối với một số người nhưng theo chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên sử dụng nước nấu như nước luộc rau giàu dinh dưỡng để hấp thụ các chất dinh dưỡng hòa vào nước.

    Cải xoăn có chứa thiocyanate và với liều lượng lớn, chất này có thể gây ra tình trạng thiếu iốt. Iốt góp phần duy trì chức năng tuyến giáp khỏe mạnh và sự thiếu hụt iốt có thể dẫn đến suy giáp, thông tin từ báo Sức khỏe & Đời sống.

    Nguyễn Linh(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/loai-rau-khien-ca-ha-tang-va-minh-hang-me-met-giup-cac-ai-nu-giu-gin-nhan-sac-khong-tuoi-a612508.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan