+Aa-
    Zalo

    Loại quả nhiều collagen, tốt như "kem chống nắng tự nhiên" được Tóc Tiên, Đỗ Hà yêu thích

    (ĐS&PL) - Trong các mỹ nhân của showbiz Việt, có lẽ Tóc Tiên và Đỗ Hà là những người đẹp quan tâm đến chế độ ăn uống, tập luyện bậc nhất.

    Nếu như Tóc Tiên có nhiều năm tập yoga, thì Đỗ Hà thường xuyên tập plank, squat, gập bụng hoặc chạy bộ để giữ dáng. Điểm chung ở hai mỹ nhân này là thường xây dựng cho bản than một chế độ ăn giàu protein và hoa quả.

    Soi thực đơn của Đỗ Hà, Tóc Tiên mới thấy, ớt chuông là loại quả quen thuộc trong chế độ ăn của họ. Điều này cũng dễ hiểu, bởi đã có nhiều nghiên cứu cho thấy ớt chuông là loại quả đem đến công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, sắc đẹp phụ nữ. Nhìn cách 2 mỹ nhân chăm chút cho bữa ăn hàng ngày của mình là đủ hiểu lý do vì sao họ ngày càng xinh đẹp, sở hữu vóc dáng quyến rũ.

    Đỗ Hà tiết lộ bản thân rất thích ăn ớt chuông sống. Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam

    Đỗ Hà tiết lộ bản thân rất thích ăn ớt chuông sống. Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam

    Ớt chuông là món ăn quen thuộc trong thực đơn của Tóc Tiên. Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam

    Ớt chuông là món ăn quen thuộc trong thực đơn của Tóc Tiên. Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam

    Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Vinmec, ớt chuông có thành phần chất dinh dưỡng khá giàu gồm: vitamin A, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. Hàm lượng vitamin A trong 149 gam chuông xanh cung cấp khoảng 551 IU vitamin A, tương đương với một chén nhỏ.

    Tuy nhiên, hàm lượng vitamin A trong ớt chuông đỏ nhiều hơn và tốt hơn cho sự phát triển của thị lực và mắt. Sử dụng một chén ớt xắt nhỏ với nhiều màu sắc có thể cung cấp hơn 100% giá trị hàng ngày.

    Ớt chuông có chứa chất chống oxy hóa. Ảnh minh họa

    Ớt chuông có chứa chất chống oxy hóa. Ảnh minh họa

    Nếu chị em đang cần tìm 1 nguồn cung cấp collagen tự nhiên thì ớt chuông là sự lựa chọn rất hợp lý. Trong loại quả này có nhiều pro-vitamin A (beta carotene), chất mà cơ thể bạn chuyển hóa thành vitamin A. Cả lớp trên và lớp dưới của da đều cần vitamin A để duy trì khả năng miễn dịch. Đồng thời, vitamin A cũng giúp kích thích sản sinh collagen tự nhiên.

    Ngoài ra, violaxanthin, một chất chống oxy hóa caroten phổ biến trong ớt chuông có tác dụng giảm viêm và ngăn ngừa tổn thương oxy hóa do các gốc tự do gây ra.

    Bạn có thể thu được những lợi ích từ việc ăn ớt chuông dù sống hay chín. Ảnh minh họa

    Bạn có thể thu được những lợi ích từ việc ăn ớt chuông dù sống hay chín. Ảnh minh họa

    Đặc biệt, capsanthin - chất tạo nên màu đỏ trong ớt chuông, là chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, nhất là tia cực tím UVA và UVB. Do đó, nó giúp loại bỏ nguy cơ phát triển các dấu hiệu lão hóa sớm trên da và tăng cường khả năng phục hồi của làn da.

    Hơn nữa, vitamin C trong ớt chuông giúp xóa mờ nếp nhăn, vết nám rất tốt.

    Ngoài chống nắng, tăng collagen, ớt chuông còn có thể giảm viêm, hỗ trợ sức khỏe mắt, tăng cường hệ thống miễn dịch, theo báo Phụ Nữ Việt Nam.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/loai-qua-nhieu-collagen-tot-nhu-kem-chong-nang-tu-nhien-uoc-toc-tien-o-ha-yeu-thich-a418077.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan