+Aa-
  Zalo

  Lí do bất ngờ khiến thiếu niên 16 tuổi phóng xe với vận tốc 170km/h để về nhà

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Một thiếu niên 16 tuổi ở Canada chạy xe với vận tốc 170km/h để về nhà vì bị đau bụng và cần đi vệ sinh gấp.

  Một thiếu niên 16 tuổi ở Canada chạy xe với vận tốc 170km/h để về nhà vì bị đau bụng và cần đi vệ sinh gấp.

  Lí do bất ngờ khiến thiến niên 16 tuổi chạy xe "như tên bắn" về nhà. Ảnh: Cảnh sát Canada. 

  Từ hình ảnh cho thấy, một chiếc Chevrolet Camaro màu đỏ chạy với tốc độ lên tới 170 km/h, trong khi vận tốc cho phép là 100 km/h. Theo thông tin trên Fox17, tài khoản Facebook của một cảnh sát Canada đăng một bức ảnh chụp màn hình máy bắn tốc độ bên trong xe tuần tra.

  Đội tuần tra đã dừng chiếc xe này lại và phát hiện tài xế là một thiếu niên mới 16 tuổi. Khi được hỏi tại sao lại đi nhanh như vậy, thiếu niên này cho biết cậu ta ăn quá nhiều món cánh gà sốt cay nên bị đau bụng và cần đi vệ sinh gấp.

  Tuy nhiên, lời giải thích của thiếu niên 16 tuổi này đã không được chấp nhận và thiếu niên này đã bị xử phạt hành chính với 2 lỗi bao gồm, điều khiển xe chạy quá tốc độ và lái xe không có người giám sát, với mức phạt tổng cộng 881 USD. 

  Bên cạnh đó, tài khoản Facebook này cũng tuyên bố rằng: "Tuyệt đối không thể bào chữa cho tốc độ đó".

  Trong một sự việc khác liên quan, tờ Chicago Tribune đưa tin, một trung sĩ cảnh sát của bang Illinois (Mỹ) đã bị bắt giữ và đình chỉ chức vụ khi chạy xe ở tốc độ 193 km/h trong khu vực chỉ cho phép 72 km/h.

  Trung sĩ cảnh sát tại Mỹ bị bắt giữ và đình chỉ chức vụ vì chạy xe quá tốc độ. Ảnh: Rockrivertimes.

  Theo đó viên cảnh sát đã vi phạm nghiêm trọng điều lệnh của ngành khi chạy xe ở tốc độ gần như không tưởng.

  Theo thông tin, sự việc xảy ra trên đường 47 (Router 47) thuộc bang Illinois. Viên cảnh sát Mark W. Bunting, khi đó đang di chuyển về phía bắc, đã bị một sĩ quan cảnh sát Yorkville, Illinois chặn lại và bắt giữ.

  Bunting đã thừa nhận vi phạm, bị phạt 500 USD và buộc phải lao động công ích 100 giờ, tờ Chicago Tribune cho biết. Ngoài ra, sĩ quan cảnh sát này còn bị thử thách trong 12 tháng.

  Bên cạnh đó, Văn phòng cảnh sát trưởng Hạt Kendall, nơi Bunting biên chế đã điều tra vụ việc và tuyên bố trung sĩ cảnh sát này vi phạm tác phong làm việc. Bunting mất một tuần lương và bị đình chỉ công tác.

  Cảnh sát trưởng Dwight Baird của Hạt Kendall cho biết các sĩ quan cảnh sát trong văn phòng của ông luôn tuân thủ nghiêm ngặt chuẩn mực ứng xử cả khi làm nhiệm vụ và không làm nhiệm vụ.

  “Trung sĩ Bunting tỏ ra vô cùng hối hận về hành vi của mình, đồng thời nhận thấy hành vi đó đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cộng đồng”, cảnh sát trưởng Dwight Baird cho biết.

  THỦY TIÊN (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/li-do-bat-ngo-khien-thieu-nien-16-tuoi-phong-xe-voi-van-toc-170kmh-de-ve-nha-a279262.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan