+Aa-
  Zalo

  Lâu đài bỏ hoang được hơn 9.000 người cùng góp tiền mua có gì thu hút?

  • DSPL
  ĐS&PL Lâu đài cổ ở miền tây nước Pháp, có gì đặc biệt mà khiến 9.000 cùng nhau góp tiền để mua.

  Lâu đài cổ bỏ hoang ở miền tây nước Pháp, có gì đặc biệt mà khiến 9.000 cùng nhau góp tiền để mua.

  Lâu đài La Mothe-Chandeniers được xây dựng từ thế kỷ thứ 13 tại thị trấn Les Trois-Moutiers thuộc vùng Poitou-Charentes, miền tây nước Pháp. Tuy nhiên, công trình này đã bị bỏ hoang nhiều năm và hiện tại các tháp đã bắt đầu xuống cấp.

  Lâu đài nằm giữa khung cảnh lãng mạn này có cơ hội được phục hồi nguyên vẹn, sau khi hơn 9.000 người từ khắp thế giới đã ủng hộ tiền để bảo tồn công trình này.

  Chiến dịch quyên góp tiền để bảo tồn lâu đài La Mothe-Chandeniers được khởi xướng từ cuối tháng 10/2017.

  Trang web quyên góp Dartagnans.fr và  hội Adopte un chateau đã phối hợp thực hiện dự án này cùng với nhóm hoạt động địa phương mang tên Sauvons le château de la Mothe-Chandeniers.

  Mục đích của chúng tôi là nghĩ ra cách mới để kêu gọi mọi người tham gia bảo tồn văn hóa”, Romain Delaume, người sáng lập trang quyên góp Dartagnans nói với CNN Travel.

  Chúng tôi thực hiện dự án như một khái niệm mới”, Delaume nói. Hơn 9.000 người đã tham gia chiến dịch cho tới nay và số tiền quyên góp được khoảng 900.000 USD.

  Các nhà giám sát bắt đầu đánh giá những hạng mục cần tu sửa trong vài tuần tới. Bước tiếp theo là lấy chìa khóa của lâu đài và lập danh sách hàng nghìn người đồng sở hữu.

  Các chuyên gia phục hồi sẽ làm những gì tốt nhất nhằm đưa lâu đài trở lại vẻ đẹp ban đầu. Nhưng họ cũng hiểu rằng thiên nhiên đã bắt đầu làm hư hại công trình này, nên sự thay đổi là điều không thể tránh khỏi.

  Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch hiện tại, lâu đài sẽ mở cửa trở lại vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019 để đón du khách.

  Kiều Trang(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lau-dai-bo-hoang-duoc-hon-9000-nguoi-cung-gop-tien-mua-co-gi-thu-hut-a212267.html
  Sự kiện:
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan