+Aa-
  Zalo

  Lập 29 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu, người đàn ông bị phạt 600 triệu đồng

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Với hành vi sử dụng 29 tài khoản để liên tục mua bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu CTP, một người đàn ông đã bị xử phạt hành chính 600 triệu đồng.

  Với hành vi sử dụng 29 tài khoản để liên tục mua bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu CTP, một người đàn ông đã bị xử phạt hành chính 600 triệu đồng.

  Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ra quyết định xử phạt một cá nhân về hành vi thao túng giá cổ phiếu. Ảnh minh họa

  Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với một cá nhân về hành vi thao túng cổ phiếu.

  Cụ thể, căn cứ kết quả xác minh của cơ quan công an, kết quả giám sát, kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho thấy: ông Lê Văn Hoan (Địa chỉ: Khu VP5, Khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) đã sử dụng 29 tài khoản để liên tục mua bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu của CTCP Cà phê Thương Phú - nay là CTCP Minh Khang Capital Trading Public (HNX: CTP).

  Hậu quả do hành vi thao túng cổ phiếu CTP của ông Lê Văn Hoan gây ra xác định theo quy định tại Điều 211 – Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Theo kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, sau khi xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp từ việc thực hiện hành vi vi phạm, cơ quan chức năng nhận thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của ông Lê Văn Hoan.

  Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định phạt 600 triệu đồng đối với ông Hoan về những vi phạm kể trên. Mức phạt được đưa ra căn cứ theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 3 và Khoản 3 Điều 29 Nghị định số 108/2013/NĐ-CP ngày 23/9/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

  Thông tin công bố bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước không nêu rõ khoảng thời gian ông Hoan thực hiện thao túng giá cổ phiếu CTP.

  CTP lên sàn từ năm 2016 và có những biến động mạnh mẽ trong giai đoạn 2017 - 2018. Cổ phiếu này chạm đỉnh xấp xỉ 26,600 đồng/cp và sau đó "đổ đèo" từ tháng 7/2017.

  Trên thị trường, giá cổ phiếu CTP hiện giao dịch ở mức 3.300 đồng/cp, giảm 28% trong vòng 3 tháng qua.

  Bạch Hiền (t/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lap-29-tai-khoan-de-thao-tung-gia-co-phieu-nguoi-dan-ong-bi-phat-600-trieu-dong-a348241.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan