+Aa-
  Zalo

  Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An: Không có chuyện bắt cóc trẻ em như mạng xã hội đưa tin

  (ĐS&PL) - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An khẳng định, không có chuyện bắt cóc trẻ em như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

  Ngày 22/3, trao đổi với báo VietNamnet, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Sở đã nhận được báo cáo từ Phòng GD&ĐT TP.Vinh trước thông tin xuất hiện các đối tượng lạ mặt tiếp xúc học sinh với ý đồ xấu.

  "Sự việc ở TP.Vinh chỉ là thông tin xuất hiện trên mạng xã hội chứ không có chuyện bắt cóc trẻ em", ông Hoàn khẳng định.

  Liên quan đến sự việc, trước đó báo Tiền Phong cho hay, Phòng GD&ĐT TP.Vinh đã có văn bản báo cáo lên Sở GD&ĐT Nghệ An về việc xuất hiện thông tin tình trạng mất an ninh, an toàn trường học trên địa bàn thành phố.

  Văn bản nêu rõ, trong 3 ngày vừa qua, trên địa bàn TP.Vinh có thông tin tại một số trường tiểu học xuất hiện một số đối tượng xấu có hành vi lạ: cho quà, rủ rê một số em học sinh, tự nhận là người nhà, thay mặt bố mẹ, ông bà đến đón các cháu gây xôn xao dư luận, tâm lý hoang mang cho học sinh và phụ huynh.

  lanh dao so gd dt nghe an khong co chuyen bat coc tre em nhu mang xa hoi dua tin dspl 1
  Học sinh Trường Tiểu học Hồng Sơn (TP.Vinh, Nghệ An). Ảnh: Tiền Phong

  Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã trực tiếp chỉ đạo các nhà trường nắm bắt sự việc, báo cáo thông tin qua giáo viên chủ nhiệm, chỉ đạo các trường phối hợp với lực lượng công an điều tra, xác minh sự việc.

  Phòng cũng đã chỉ đạo các trường học tổ chức quán triệt để toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh hiểu và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về tăng cường phòng chống tội phạm, an ninh, an toàn trường học. Thắt chặt, kiểm soát người ra vào cơ quan vào làm việc, thực hiện đưa đón con đúng giờ.

  Đồng thời, chỉ đạo các trường học tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về kỹ năng đề phòng người lạ và tự bảo vệ khi gặp nguy hiểm cho học sinh; cảnh giác, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi lôi kéo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh qua các trang mạng và trực tiếp bằng các thủ đoạn tinh vi như: giả danh cơ quan pháp luật, người nhà, Ban giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm các trường.

  Ngoài ra, Phòng GD&ĐT TP.Vinh cũng đề nghị các trường cần chủ động phối hợp với các tổ chức, chính quyền, đoàn thể địa phương khi có tình huống xảy ra, báo cáo kịp thời cho Lãnh đạo Phòng của từng cấp học để kịp thời phối hợp, xử lý.

  Thủy Tiên (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lanh-dao-so-gd-dt-nghe-an-khong-co-chuyen-bat-coc-tre-em-nhu-mang-xa-hoi-dua-tin-a569650.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan