Thay vì chọn cách mua đào ngâm sẵn ở ngoài hàng, bạn hãy tận dụng những trái đào đang vào mùa để tự làm trà đào thanh mát thơm ngon mà chuẩn vị.
Để làm món đào ngâm đường phèn bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu rất đơn giản như sau:
1,5kg trái đào
350g đường phèn
1 lọ thủy tinh sạch
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa thật sạch và gọt vỏ quả đào
Bước 2: Bạn hãy dùng dao cắt, tách trái đào thành từng múi, bỏ đi phần hột đào
Bước 3: Bạn đổ đường phèn vào trộn đều, ngâm khoảng 15 phút
Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy cho đào vào hấp cách thủy trong 20 phút, rồi bạn chờ đào nguội hẳn và cho vào lọ thủy tinh kín.
Trong những ngày thời tiết mưa nắng thất thường như này, thì món đào ngâm đường phèn có thể giúp bạn trị cảm, làm dịu cơn ho. Không chỉ thế, với một hũ đào ngâm đường phèn cất sẵn trong tủ lạnh, hàng ngày bạn có thể tự pha cho mình những cốc trà đào mát lạnh, vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo an toàn.
Đồng Trang (T/h)
Link bài gốcLấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lam-ngay-mon-dao-ngam-duong-phen-de-giai-nhiet-mua-he-a229998.html