+Aa-
    Zalo

    Làm mới thực đơn bằng món chân giò chiên nước mắm đậm đà thơm ngon

    (ĐS&PL) - Chân giò heo chắc là món ăn giàu dinh dưỡng khoái khẩu của nhiều người và được chế biến thành nhiều món khác nhau. Hôm nay bật mí cho hội chị em cách làm món chân giò chiên nước mắm đậm đà thơm ngon, ai cũng mê.

    Nguyên liệu:

    - Giò heo rút xương 1 kg 

    - Tỏi băm 2 muỗng canh 

    - Hành tím băm 2 muỗng canh 

    - Bột súp gà 1 muỗng canh 

    - Nước mắm 1 muỗng canh 

    - Giấm 1 muỗng canh 

    - Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê 

    - Baking soda 1 muỗng cà phê 

    - Tiêu 1/2 muỗng cà phê 

    - Dầu ăn 300 ml 

    - Rượu nấu ăn 1 ít 

    - Muối 1 ít

    Cách làm:

    lam moi thuc don bang mon chan gio chien nuoc mam dam da thom ngon1

    - Cho 2 muỗng canh hành tím, 2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột súp gà, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương và 1 muỗng canh nước mắm vào chén và trộn đều.

    - Giò heo mua về đã được lóc bỏ xương sẵn, bạn rửa sơ qua nước lạnh rồi chà xát muối và rượu nấu ăn lên toàn bộ phần giò, ướp trong 15 phút để khử mùi.

    lam moi thuc don bang mon chan gio chien nuoc mam dam da thom ngon2
    lam moi thuc don bang mon chan gio chien nuoc mam dam da thom ngon3

    - Sau 15 phút, bạn cạo sạch lông cứng còn sót trên bền mặt da, rửa lại với nước lạnh và cho ra rổ để ráo.

    - Cho hỗn hợp gia vị ướp chân giò vào xát đều lên cả phần trong và ngoài chân giò cho gia vị áo đều toàn bộ phần thịt. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và ướp chân giò trong ít nhất 4 tiếng để thịt thấm đều gia vị.

    lam moi thuc don bang mon chan gio chien nuoc mam dam da thom ngon4
    lam moi thuc don bang mon chan gio chien nuoc mam dam da thom ngon5

    - Chân giò sau khi đã ướp ngấm gia vị bạn cho lên giữa tờ giấy nến, quấn thật chặt tay bọc kín phần chân giò. Sau đó, cho cuộn chân giò quấn giấy nến vào gói trong 1 lớp giấy bạc.

    - Bắc nồi lên bếp đun sôi nửa lít nước, đặt xửng hấp lên trên. Khi nước sôi lớn, bạn cho cuộn chân giò vào hấp trong 40 phút.

    lam moi thuc don bang mon chan gio chien nuoc mam dam da thom ngon6
    lam moi thuc don bang mon chan gio chien nuoc mam dam da thom ngon7

    - Sau 40 phút, bạn gắp chân giò ra, tháo bỏ lớp giấy bạc và giấy nến rồi rửa sạch chân giò với nước lạnh rồi lau thật khô bề mặt chân giò.

    - Chân giò sau khi luộc chín, rửa sạch và lau khô, bạn dùng nĩa châm đều vào phần da rồi dùng khăn giấy thấm lần nữa cho ráo mặt.

    lam moi thuc don bang mon chan gio chien nuoc mam dam da thom ngon9
    lam moi thuc don bang mon chan gio chien nuoc mam dam da thom ngon10

    - Pha 1 muỗng canh giấm hoà đều với 1 muỗng cà phê baking soda, thoa đều lên bề mặt da của chân giò. Cuối cùng áo một lớp bột bắp thật mỏng bên ngoài phần chân giò.

    - Bắc chảo 300ml dầu ăn lên bếp lửa vừa, để cho dầu thật nóng và sôi lớn thì bạn thả từ từ phần chân giò vào chiên vàng đều và giòn tan các mặt thì vớt chân giò ra để ráo dầu, cắt lát mỏng vừa ăn nữa là hoàn thành rồi.

    lam moi thuc don bang mon chan gio chien nuoc mam dam da thom ngon11
    lam moi thuc don bang mon chan gio chien nuoc mam dam da thom ngon12
    lam moi thuc don bang mon chan gio chien nuoc mam dam da thom ngon16
    lam moi thuc don bang mon chan gio chien nuoc mam dam da thom ngon15
    lam moi thuc don bang mon chan gio chien nuoc mam dam da thom ngon17

    Giò heo chiên mắm vô cùng hấp dẫn thơm ngon với miếng thịt giòn da bên ngoài, mềm ẩm bên trong. Giò được ướp gia vị đậm đà, thích hợp để ăn cùng cơm, bánh mì và càng thêm bắt vị khi chấm ngập trong nước tương có cắt vài lát ớt tươi cùng vài cọng ngò rí thơm ngon, cay cay hấp dẫn.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

     

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lam-moi-thuc-don-bang-mon-chan-gio-chien-nuoc-mam-dam-da-thom-ngon-a609428.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan