+Aa-
    Zalo

    Lạ miệng với thịt hấp thính gạo nóng hổi lại ngon cơm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món thịt hấp thính gạo được làm từ thịt ba chỉ. Loại thịt này có đặc tính thịt mỡ và thịt nạc được phân bố đều trong miếng thịt nên tạo cảm giác ngọt, mềm khi ăn.

    Món thịt hấp thính gạo được làm từ thịt ba chỉ. Loại thịt này có đặc tính thịt mỡ và thịt nạc được phân bố đều trong miếng thịt nên tạo cảm giác ngọt, mềm khi ăn.

    Nguyên liệu:

    - 350g thịt ba chỉ

    - 200g bí ngô

    - 4 lát gừng, hành lá

    - Dầu hào, nước tương nhạt, rượu nấu ăn

    - Nước chao

    - Tương ngọt (Tianmian)

    - Đường, bột thính gạo

    - Lá sen

    Cách làm:

    - Thịt rửa sạch thái lát vừa ăn, cho thịt vào bát thêm gừng thái lát và hành thái khúc lên trên.

    - Pha phần xốt ướp thịt bằng cách: Cho dầu hào vào bát, thêm nước tương nhạt, rượu nấu ăn, nước chao, tương ngọt và chút đường vào khuấy đều. Đổ xốt vào bát thịt trộn đều, ướp thịt trong khoảng nửa giờ.

    - Thịt sau khi ướp lăn đều qua bột thính sao cho bột bám đều miếng thịt.

    - Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt sau đó rửa sạch. Thái bí ngô thành lát vừa ăn. Lá sen khô ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch lại. Trải lá sen vào xửng hấp, xếp bí ngô lên trên.

    - Cuối cùng xếp thịt đã lăn qua bột thính lên trên bí ngô. Đặt xửng hấp vào nồi hấp, hấp thịt khoảng 45 phút hoặc cho đến khi thịt chín mềm là được.

    Chúc các bạn thành công!

    Việt Hương (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/la-mieng-voi-thit-hap-thinh-gao-nong-hoi-lai-ngon-com-a351046.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan