Cơ quan chức năng phát hiện cơ sở tích trữ hơn 1.000 lít mỡ được rán từ mỡ lợn không rõ nguồn gốc và nhiều loại thực phẩm để chế biến, chiết xuất mỡ lợn đem giao cho các cửa hàng tiêu thụ.
Xưởng sản xuất mỡ lợn bẩn. Ảnh: T.H |
Vừa qua, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường PC49, Công an TP. Hà Nội tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến bì lợn, mỡ lợn tại xã Tân Hội, huyện Đan Phượng (Hà Nội), do bà Nguyễn Thị Nga làm chủ cơ sở.
Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện cơ sở này đang chiết xuất mỡ nước từ loại mỡ lợn không rõ nguồn gốc qua hình thức đun, rán. Ngoài 1 tấn mỡ lợn đang được cơ sở này chiết xuất, tổ công tác còn phát hiện thêm tại cơ sở do bà Nga làm chủ tích trữ 1.310 lít mỡ nước, 110kg mỡ lợn sống, 100kg tóp mỡ, 75kg bì lợn sống và 140kg bì lợn đã qua sơ chế. Tất cả số mỡ lợn, bì lợn đều không rõ nguồn gốc và không đạt vệ sinh an toàn thực phẩm.
Một cán bộ trong đoàn kiểm tra cho biết, số lượng mỡ lợn được cơ sở này chiết xuất, sau đó đem đi tiêu thụ tại một số cửa hàng chuyên rán đồ.
Sau khi lập biên bản tiến hành xử phạt hành chính, tổ công tác bàn giao số thực phẩm trên cho Trạm Thú y huyện Đan Phượng tiêu hủy theo quy định.
Hàng trăm kg bì lợn, mỡ lợn dự trữ để chế biến thành mỡ lợn. Ảnh: T.H |
Chiếc chảo dùng để chiết xuất mỡ lợn nhìn thấy mà "nổi da gà". Ảnh: T.H |
Hàng nghìn lít mỡ lợn đem giao các cửa hàng bán đồ rán. Ảnh: T.H |