+Aa-
  Zalo

  Kinh hoàng lấy ra 360 viên sỏi trong túi mật của người phụ nữ

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Bác sĩ đã bị sốc khi phát hiện nguyên nhân đau bụng mãn tính của một người phụ nữ là do trong túi mật của người này có 360 viên sỏi.

  (ĐSPL) – Bác sĩ đã bị sốc khi phát hiện nguyên nhân đau bụng mãn tính của một người phụ nữ là do trong túi mật của người này có 360 viên sỏi.

  soi-mat

  360 viên sỏi có cùng hình dạng và kích thước trong túi mật của người phụ nữ. 

  Bệnh nhân Mousumi Dam, 49 tuổi sống tại phía Đông Ấn Độ bị đau bụng mãn tính trong nhiều tháng. Khi triệu chứng trở nên ngày càng tệ hơn, da trở nên vàng hơn, bà đã đến thảo khảo ý kiến của bác sĩ.

  Bác sĩ làm các xét nghiệm và siêu âm sau đó phát hiện ra bà bị sỏi mật nặng, nhưng điều khiến các bác sĩ càng bất ngờ hơn khi phát hiện có đến 360 viên sỏi nằm trong túi mật của bà Dam.

  Tiến sĩ Makhan Lal Saha, 59 tuổi, bác sĩ chịu trách nhiệm phẫu thuật tại bệnh viện cho biết ông chưa từng phẫu thuật cho bệnh nhân nào có số lượng sỏi mật nhiều đến thế.

  Tôi đã chịu trách nhiệm thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật trong gần 37 năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi được chứng kiến một bệnh nhân có nhiều sỏi trong túi mật đến vậy”, tiến sĩ Makhan chia sẻ.

  sieu-am

  Hình siêu âm cho thấy bọc sỏi trong túi mật của bệnh nhân.

  Mỗi viên sỏi có kích thước khoảng 5mm và phải mất gần một giờ đồng hồ để bác sĩ có thể loại bỏ toàn bộ số sỏi trong túi mật của bà Dam. Thật đáng ngạc nhiên là cả 360 viên sỏi đều có cùng kích thước và hình dạng.

  Thật khó để xác định nguyên nhân chính của một số lượng lớn sỏi mật như vậy, đặc biệt là mọi viên sỏi đều có cùng kích thước và hình dạng. Tôi đoán có thể nguyên nhân chính khiến bệnh nhân mắc sỏi mật nặng là do lượng cholesterol trong túi mật quá cao. Ngoài ra bệnh nhân không uống đủ nước để thực hiện quá trình lọc thải gây ra sự hình thành của sỏi mật.”, tiến sĩ Makhan cho biết.

  Bà Dam đã xuất viện sau ba ngày phẫu thuật và hồi phục nhanh chóng. Bác sĩ còn trả lại 360 viên sỏi được lấy ra từ túi mật cho bà làm kỉ niệm.

  NGUYỄN MỴ(Theo Mirror)

  Xem thêm video:

  [mecloud]XDonwXkdS1[/mecloud]

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kinh-hoang-lay-ra-360-vien-soi-trong-tui-mat-cua-nguoi-phu-nu-a105374.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.