+Aa-
  Zalo

  Khuyến cáo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ chứng khoán trên không gian mạng khi chưa được cấp phép

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ra thông báo, khuyến cáo nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các website, app giao dịch chưa được cấp phép.

  khuyen cao nha dau tu ve hoat dong cung cap dich vu chung khoan tren khong gian mang khi chua duoc cap phep dpsl
  Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ chứng khoán trên không gian mạng khi chưa được cấp phép. Ảnh minh họa 

  Theo đó, trong thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã thiết lập các website, app giao dịch (Tititada, Anfin, Infina,…) sử dụng công cụ truyền thông, báo chí quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình để huy động vốn của các nhà đầu tư dưới hình thức hỗ trợ nhà đầu tư đặt lệnh giao dịch chứng khoán, có dấu hiệu hoạt động kinh doanh chứng khoán mà không được UBCKNN cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

  Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

  UBCKNN khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app giao dịch này, nhà đầu tư chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh.

  UBCKNN thông báo danh sách các công ty chứng khoán được UBCKNN cấp phép (danh sách các công ty chứng khoán đính kèm).

  Thủy Tiên

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khuyen-cao-nha-dau-tu-ve-hoat-dong-cung-cap-dich-vu-chung-khoan-tren-khong-gian-mang-khi-chua-duoc-cap-phep-a558293.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan