+Aa-
    Zalo

    Không phải xào chua ngọt, sườn chế biến theo cách này mới "cực đỉnh", ai ăn cũng trầm trồ

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Có nhiều cách chế biến sườn khác nhau nhưng hôm nay bạn thử om măng tươi xem cả nhà có bị chinh phục không?

    Có nhiều cách chế biến sườn khác nhau nhưng hôm nay bạn thử om măng tươi xem cả nhà có bị chinh phục không?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 400g sườn

    - 6 củ măng tươi

    - 1 mẩu gừng

    - 2 quả ớt

    - Một ít sốt ớt Doubanjiang, nước tương, muối, dầu ăn

    Cách làm sườn om măng cực ngon

    - Bước 1: Măng sơ chế sạch rồi thái lát, đun sôi một nồi nước, cho măng vào luộc sôi khoảng 5 phút sau đó rửa sạch lại. Lặp lại thêm 1-2 lần nữa. Măng sau khi rửa sạch ngâm trong nước một lúc.

    - Bước 2: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước khác, cho sườn vào luộc qua rồi rửa sạch lại.

    - Bước 3: Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, thêm sốt ớt, gừng đập dập vào đảo đều. Sau đó thêm sườn vào đảo chung.

    - Bước 4: Đổ lượng nước ngập mặt sườn sau đó thêm chút nước tương, muối vào. Đậy nắp rồi đun sôi ở lửa nhỏ cho đến khi sườn chín. Sườn chín thì cho măng vào đun sôi ở lửa lớn sau đó hạ nhỏ lửa.

    - Bước 5: Nấu cho đến khi sườn chín mềm thì thêm hành lá và ớt thái nhỏ vào là xong.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khong-phai-xao-chua-ngot-suon-che-bien-theo-cach-nay-moi-cuc-dinh-ai-an-cung-tram-tro-a329598.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan