Khi hấp bánh flan (caramen), bạn phải liên tục kiểm tra xem bánh đã chín chưa, dùng tăm xiên để thử... nhưng với lò vi sóng, quá trình này chỉ mất 3 phút, không cần kiểm tra.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 quả trứng
- 150ml sữa chua uống
- 3 thìa đường
Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng:
Đập trứng cho vào bát rồi dùng đũa khuấy đều.
Đổ sữa chua uống liền vào bát khác, nhớ cho thêm 1 thìa đường rồi đặt vào lò vi sóng hâm nóng trong 15 giây. Lưu ý là chỉ hâm nóng chứ không đun sôi nhé!
Đợi cho sữa hơi nguội một chút, dùng rây lọc trứng đã đánh tan cho vào và khuấy đều.
Cho 3 thìa đường và một ít nước vào chảo chống dính đun đến khi nước đường đặc sệt thành màu nâu thì đổ ngay ra bát.
Bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vừa làm trước đó vào bát nước đường, tuy nhiên đừng khuấy lên.
Bạn lót 2 tờ giấy ăn vào đĩa rồi đổ nước vào cho thấm ướt giấy ăn. Sau đó, bạn đặt bát bánh lên đĩa nhé.
Bạn cho đĩa bánh vào lò vi sóng, bật nhiệt độ thấp trong khoảng 3 phút.
Cuối cùng, bạn úp bát bánh flan ra một cái đĩa. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ ngay với thành quả mình vừa làm. Tính tổng thời gian chuẩn bị lẫn làm bánh có lẽ chưa mất đến 10 phút.
Làm bánh flan nhanh, đơn giản vậy, bạn hãy bắt tay vào làm ngay đi để cả nhà thưởng thức. Đảm bảo bạn sẽ được khen đảm đang, khéo tay.
Lưu ý:
- Nếu không sợ béo, bạn có thể thay sữa chua bằng sữa tươi nguyên kem, vị bánh ngậy hơn sẽ rất ngon.
- Để nước hàng dẻo lâu, không cứng nhanh, lúc nước hàng vừa được, bạn cho vài giọt nước cốt chanh vào.
Chúc bạn ngon miệng!
Minh Khôi(T/h)