Thịt cá mềm ngọt, sợi miến dai ngon lại thêm chút vị thơm của tỏi, cay của ớt khiến món ăn vô cùng khác lạ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 miếng cá basa phi lê
- 1 cuộn miến nhỏ
- 3 quả ớt
- 8 tép tỏi
- 20g nước tương
- 15g rượu nấu ăn
- 10g dầu hào
- Một ít đường, dầu ăn
Cách chế biến cá hấp cực ngon
- Bước 1: Cá rửa sạch thấm khô, dùng dao thái thành từng lát mỏng. Cho cá vào bát rồi thêm rượu nấu ăn vào ướp trong khoảng 10 phút.
- Bước 2: Miến ngâm với nước cho mềm. Cho nước tương, dầu hào, đường vào bát cùng chút nước hòa tan.
- Bước 3: Miến sau khi ngâm mềm thì để ráo nước, cho miến ra đĩa sâu lòng rồi xếp đều cá lên trên.
- Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm chuyển màu vàng nâu thì đổ nước tương vừa pha vào đun cho sánh lại.
- Bước 5: Đổ nước tương vừa đun lên trên đĩa cá, thêm ớt thái nhỏ lên trên. Cho đĩa cá vào nồi hấp sôi khoảng 5-8 phút là chín.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)