+Aa-
    Zalo

    Không ngờ cá chiên có thể ngon đến thế, không thử ngay thì "phí một đời"

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Cá sau khi chiên có màu vàng ruộm vô cùng bắt mắt cộng thêm mùi dứa thơm lừng rất hấp dẫn và lạ miệng.

    Cá sau khi chiên có màu vàng ruộm vô cùng bắt mắt cộng thêm mùi dứa thơm lừng rất hấp dẫn và lạ miệng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    - 1 con cá

    - 150g dứa

    - 40g chanh

    - 10g hành, 5g gừng

    - 2g muối, 10g nước tương, 2g hạt tiêu, 10g rượu nấu ăn

    Cách chiên cá cực ngon

    - Bước 1: Cá sơ chế sạch. Dứa, chanh, gừng hành thái lát.

    - Bước 2: Khứa vài đường trên mình cá sau đó bổ làm đôi theo chiều dọc nhưng không đứt rời, đặt cá vào đĩa. Thêm muối, rượu, nước tương, hạt tiêu cùng hành gừng vào bóp đều cho cá ngấm gia vị. Đặt vài lát chanh lên trên mình cá, boc kín đĩa cá và ướp cá khoảng 30 phút.

    - Bước 3: Đổ một ít dầu ăn vào chảo nướng hoặc chảo chiên thông thường rồi đun nóng. Cho cá đã ướp và vài lát chanh vào chiên (hoặc nướng) trong vòng 1 phút. Bạn nhớ loại bỏ hành và gừng khi ướp cá.

    - Bước 4: Lật mặt cá rồi rải dứa đều lên trên, đậy vung lại cho cá chín vàng đều hai mặt là được. Cá chín, rắc đều hành lá thái nhỏ lên trên là xong.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khong-ngo-ca-chien-co-the-ngon-den-the-khong-thu-ngay-thi-phi-mot-doi-a318722.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan