+Aa-
  Zalo

  Kêu gọi trừng phạt cứng rắn những hành vi làm rò rỉ công nghệ công nghiệp quan trọng tại Hàn Quốc

  (ĐS&PL) - Theo các chuyên gia Hàn Quốc, không có cách hoàn hảo để ngăn chặn rò rỉ công nghệ, nhưng chính phủ nên mạnh tay hơn trong việc nâng mức xử phạt những người làm rò rỉ công nghệ.

  Chính phủ Hàn Quốc đang tăng cường các trừng phạt pháp lý đối với những người đã làm rò rỉ công nghệ công nghiệp quan trọng của các công ty như Samsung Electronics ra bên ngoài, trong bối cảnh cạnh tranh giữa các nước láng giềng ngày càng gia tăng.

  ro ri cong nghe cong nghiep quan trong tai han quocdspl

  Hàn Quốc đứng trước nguy cơ rò rỉ công nghệ công nghiệp quan trọng.

  Theo các quan chức trong ngành, nhiều hành vi bất hợp pháp đang được thực hiện nhằm ăn cắp các công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc như chất bán dẫn và màn hình.

  Vụ trộm cắp công nghệ công nghiệp mới nhất đến từ Semes, một công ty liên kết của Samsung Electronics, nhà sản xuất chip nhớ số 1 thế giới về doanh thu bán hàng.

  Văn phòng Công tố quận Suwon cho biết hai nhân viên cũ của Semes đã bị truy tố vì bị cáo buộc liên quan đến việc bán máy làm sạch wafer cho một công ty Trung Quốc.

  Tổng cộng bốn thành viên, bao gồm cả hai cựu kỹ sư Semes, được cho là đã bỏ túi 80 tỷ won (62,8 triệu USD) khi chuyển giao thiết bị - vốn được cung cấp độc quyền cho Samsung - cho Trung Quốc.

  Một quan chức từ ngành công nghiệp bán dẫn cho biết, theo các chuyên gia, không có cách hoàn hảo để ngăn chặn rò rỉ công nghệ, nhưng chính phủ nên mạnh tay hơn trong việc nâng mức xử phạt những người làm rò rỉ công nghệ, như ở Đài Loan, nơi đã tạo ra một dự luật tăng cường trừng phạt đối với những vụ rò rỉ công nghệ công nghiệp.

  "Không dễ để yêu cầu mỗi công ty tự ngăn chặn vấn đề rò rỉ này. Rất khó để quản lý những nhân viên đã rời khỏi công ty. Vì vậy, chính phủ nên tăng cường trừng phạt pháp lý đối với hành vi rò rỉ công nghệ để phòng ngừa", ông Kim Yang -paeng, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Kinh tế Công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc (KIET), cho biết.

  “Đài Loan từng đưa những trường hợp rò rỉ cụ thể và tăng cường các mức án nhằm nâng cao nhận thức của người dân. Tôi không biết đây có phải cách làm đúng hay không, nhưng có thể hy vọng vào hiệu quả của nó".

  Như ông Kim đã đề cập, Đài Loan đã điều chỉnh luật an ninh vào tháng 4 để ngăn chặn công nghệ bị rò rỉ, đặc biệt là công nghệ liên quan đến chất bán dẫn. Theo luật đã sửa đổi, những ai phạm tội rò rỉ công nghệ công nghiệp sẽ bị kết án đến 12 năm và bị phạt tới 100 triệu đô la Đài Loan (3,36 triệu USD).

  Dữ liệu từ Tòa án Hàn Quốc cũng cho thấy, chỉ có 13 trong số 115 trường hợp bị truy tố về tội vi phạm Đạo luật Bảo vệ Bí mật Thương mại đã bị kết án tù trong phiên tòa đầu tiên vào năm 2021.

  "Các biện pháp đánh cắp công nghệ đang trở nên phức tạp hơn. Chính phủ nên tăng cường quản lý công nghệ công nghiệp. Nếu không, nhiều công ty nước ngoài có thể thuê các cựu kỹ sư của Samsung Electronics hoặc SK Hynix để ăn cắp công nghệ của các công ty Hàn Quốc", ông Kim nói thêm.

  Mộc Miên (Theo Koreatimes)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/keu-goi-trung-phat-cung-ran-nhung-hanh-vi-lam-ro-ri-cong-nghe-cong-nghiep-quan-trong-tai-han-quoc-a538100.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan