+Aa-
  Zalo

  iPhone 6 và iPhone 6 Plus hàng "xách tay" giảm giá "sốc", vì sao?

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL) - iPhone 6 và 6 Plus hàng "xách tay" giảm giá mạnh gần đây là do nhiều nguyên nhân từ việc nguồn hàng nhiều hơn, giá nhập thấp đi cho tới nhu cầu mua không còn q

  (ĐSPL) -  iPhone 6 và 6 Plus hàng "xách tay" giảm giá mạnh gần đây là do nhiều nguyên  nhân từ việc nguồn hàng nhiều hơn, giá nhập thấp đi cho tới nhu cầu mua không còn quá lớn như trước Tết....
  Tại nhiều cửa hàng ở Hà Nội cũng như TP HCM, giá iPhone 6 phiên bản thấp nhất 16GB giờ chỉ còn khoảng 15 đến 15,3 triệu đồng. Ngay cả phiên bản Gold vốn bán chạy nhất giá hiện chỉ còn hơn 15 triệu đồng. Mức giảm của iPhone 6 phiên bản 16 GB giờ so với lúc trước Tết là từ 1 cho tới 1,5 triệu đồng, tuỳ vào từng màu.
  Tin tức trên báo VnExpress, với mức giảm trên, giá bán ra của một chiếc iPhone 6 16GB ở Việt Nam chỉ còn tương đương với giá gốc chưa thuế của Apple tại thị trường HongKong (15,1 triệu đồng), và rẻ hơn mua tại Singapore (16,5 triệu đồng) dù vẫn cao hơn mức giá tại Mỹ (13,1 triệu đồng). Còn so với hàng "chính hãng" phân phối từ FPT, giá iPhone 6 16GB "xách tay" đang chênh lệch thấp hơn khoảng 1,5 triệu đồng.

  Bảng giá iPhone 6, iPhone 6 Plus hàng xách tay tại một cửa hàng Hà Nội.

  Các phiên bản dung lượng cao hơn như iPhone 6 64GB và 128GB đều giữ giá. Như model 64GB trước Tết có giá dao động khoảng 18 triệu đồng thì hiện giờ ở hầu hết các cửa hàng, mức giá vẫn nằm ở mức 17,8 đến 17,9 triệu đồng.
  Giống iPhone 6, tại nhiều cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM, iPhone 6 Plus "xách tay" vừa có đợt giảm giá mạnh, nhưng ở cả hai phiên bản 16GB và 64GB. iPhone 6 Plus 16GB hiện giờ còn khoảng 17,2 đến 17,3 triệu đồng, rẻ hơn khoảng 2 triệu đồng so với gần 1 tháng trước. Trong khi đó, phiên bản 64GB đã hạ xuống dưới 20 triệu đồng. Chiếc iPhone màn hình lớn 5,5 inch vẫn có sức tiêu thụ tốt.
  Có nhiều nguyên nhân khiến cho giá iPhone 6 và 6 Plus giảm mạnh gần đây, từ việc nguồn hàng nhiều hơn, giá nhập thấp đi cho tới nhu cầu mua không còn quá lớn như trước Tết, anh Tuấn, đại diện một cửa hàng ở Thái Hà (Hà Nội), chia sẻ.
  Ngoài các loại hàng mới 100\% được nhập về từ Mỹ, HongKong hay Singapore, iPhone 6 và 6 Plus đang bán ở Việt nam còn có thêm một số nguồn hàng giá rẻ khác như loại hàng "trôi bảo hành" không phải mới tinh 100\%, hàng lướt đã qua sử dụng hay hàng "tân trang" Refurbished. Giá bán của loại hàng đó còn rẻ hơn nữa nên loại hàng chuẩn, mới 100\% cũng buộc phải giảm giá để cạnh tranh, anh Tuấn nói.

  Có nhiều nguyên nhân khiến cho giá iPhone 6 và 6 Plus giảm mạnh gần đây, từ việc nguồn hàng nhiều hơn, giá nhập thấp đi cho tới nhu cầu mua không còn quá lớn như trước Tết.

  Cũng còn một nguyên nhân khác khiến cho giá bán của iPhone 6iPhone 6 Plus "xách tay"giảm mạnh ở một số phiên bản là do lượng hàng phân phối chính hãng sau Tết dồi dào lên, không còn tình trạng khan hiếm hàng.
  Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo hành 1 đổi 1 như chính sách chung toàn cầu của Apple và giá không quá chênh lệch, iPhone 6 và 6 Plus "chính hãng" luôn đắt khách, đại diện hệ thống FPT Shop nhận xét. Thậm chí, đây đều là những smartphone bán tốt nhất ở phân khúc cao cấp từ 12 triệu đổ lên.
  Dù được chuộng, trong thời gian tới, iPhone 6 và iPhone 6 Plus ở thị trường Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với hàng loạt smartphone cao cấp, đình đám mới trình làng tại MWC 2015. Samsung có bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge với thiết kế mới, HTC cũng tung ra phiên bản nâng cấp của One M8 mang tên M9. Các sản phẩm này được cho sẽ phát hành chính thức ngay trong thang 4 tới.
  Cũng theo chủ một số cửa hàng kinh doanh điện thoại di động, hiện người mua vẫn chủ yếu tập trung vào iPhone 6, số lượng bán ra của 6 Plus chỉ bằng một nửa so với chiếc điện thoại có màn hình nhỏ hơn.
  Thông tin gây sốc cho người dùng iPhone
  Các nhà nghiên cứu tại Đại học Missouri - Columbia đã tiến hành một nghiên cứu quan sát những gì đã xảy ra với người dùng iPhone khi họ không thể trả lời tốt câu hỏi trong các thử thách câu đố nếu tách khỏi nó.
  Các học viên được hướng dẫn ngồi máy tính tại một phòng thí nghiệm, và thí nghiệm cũng được thực hiện để kiểm tra mức huyết áp của người dùng.

  iPhone có thể tác động tiêu cực về tinh thần của con người. (Ảnh minh họa).

  Russell Clayton, ứng cử viên tiến sĩ tại Đại học Missouri, một trong những tác giả công trình nghiên cứu cho biết: “Phát hiện của chúng tôi thấy rằng iPhone có thể tác động tiêu cực về tinh thần của con người.
  Ngoài ra, các kết quả từ nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng sự tách biệt iPhone có thể trở thành một phần khiến tâm sinh lý của người dùng rơi vào trạng thái bất ổn”.
  Câu đố đầu tiên được thực hiện với người tham gia khi họ có iPhone của họ bênh cạnh, và câu đố thứ hai áp dụng với trường hợp ngược lại. Khi điện thoại bị lấy đi, sự thay đổi huyết áp đã diễn ra, trái ngược so với người dùng vẫn còn iPhone bên cạnh.
  Trong cả hai giai đoạn, các nhà nghiên cứu đã theo dõi nhịp tim và huyết áp của mỗi người tham gia. Những người tham gia cũng được yêu cầu kiểm tra mức độ lo lắng, và liệu họ có cảm thấy dễ dịu hay khó chịu sau mỗi câu đố.
  Khi người tham gia bị tách rời iPhone hoàn thành câu đố thì kiểm tra cho thấy mức độ của sự lo lắng, nhịp tim và huyết áp tăng lên, trong khi hiệu suất của họ trên mỗi câu đố giảm đi.
  Các nhà nghiên cứu khuyến cáo người dùng giữ iPhone của mình bên cạnh bất cứ khi nào họ được yêu cầu đầy đủ sự tập trung, chẳng hạn bài kiểm tra, cuộc họp hay phân công công việc.
  AN NHIÊN(Tổng hợp)
  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/iphone-6-va-iphone-6-plus-hang-xach-tay-giam-gia-soc-vi-sao-a87554.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan