Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy (Tiền Giang) vừa tiếp nhận hơn 70 công nhân Công ty Eecotank nhập viện có triệu chứng đau bụng, chóng mặt, non ói, nhức đầu, choáng váng.
Báo Tuổi trẻ đưa tin, tối 8/3, bác sĩ Nguyễn Văn Ngưu - giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy, Tiền Giang - cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận 74 ca nhập viện nghi bị ngộc độc thực phẩm.
Tất cả bệnh nhân đều là công nhân Công ty TNHH may mặc Eecotank chuyên may gia công hàng xuất khẩu tọa lạc tại xã Nhị Quí, thị xã Cai Lậy.
Các công nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói, chóng mặt, đau bụng, khó thở, tê tay, chân, tiêu phân lỏng...
Công nhân bị ngộ độc được các y bác sĩ tích cực điều trị (Ảnh: Báo VOV) |
Liên quan đến vụ ngộ độc, báo VOV thông tin thêm, theo thông tin ban đầu, sau bữa cơm trưa với các món ăn như: canh chua, gà kho, đậu bún xào… thì lần lượt các công nhân bị các triệu chứng như trên và được chủ doanh nghiệp tổ chức đưa đi đến bệnh viện cấp cứu.
Chiều nay, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Tiền Giang đã đến lấy mẫu, tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc hàng loạt trên.
Theo bác sĩ Nguyễn Văn Ngưu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy, các ca ngộ độc tạm thời chưa ảnh hưởng đến tính mạng. Dự kiến đến ngày mai, các công nhân bị ngộ độc khi ổn định sức khỏe mới xuất viện.
Bác sĩ Nguyễn Văn Ngưu cho biết: “Vụ ngộ độc đã được xử lý tạm ổn, chỉ có 1 trường hợp đi tiêu lỏng. Mình chưa xác định chỉ nghĩ là ngộ độc thực phẩm chung chung vậy, phải chờ bên chức năng của Chi cục An toàn thực phẩm và Y tế dự phòng lấy mẫu, cụ thể do cái gì thì chưa rõ. Hiện bây giờ đang truyền dịch, nãy giờ vẫn còn có một số ca nữa. Trong ngày nay chắc chưa giải quyết xong”.
(tổng hợp)