Với công thức này món sườn heo mềm ngon, lại phảng phất mùi thơm sảng khoái của lá bạc hà vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món sườn chiên
- 400g sườn
- 250g lá bạc hà
- 20g tỏi băm
- 2 thìa súp nước tương
- 1 thìa súp dầu hào
- 1/2 thìa cafe rượu trắng
- 1 thìa súp mật ong
- 1/2 thìa cafe muối
- 1/2 thìa cafe hạt tiêu
- 2 thìa cafe bột ớt (có thể giảm nếu bạn không ăn được cay)
- 1 thìa súp bột ngô
- 8 nhánh tỏi
- Vừng rang vừa đủ
Cách làm sườn chiên cực ngon
- Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước lạnh 30 phút để loại bỏ tạp chất. Sau đó rửa lại và để ráo nước.
- Bước 2: Sau đó cho sườn vào tô thêm 20g tỏi băm, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa cafe rượu trắng, 1 thìa súp mật ong, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe bột ớt (có thể giảm nếu bạn không ăn được cay). Trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc tô sườn lại, đặt ngăn mát tủ lạnh 2 giờ để thịt ngấm gia vị.
- Bước 3: Sau thời gian ướp, lấy sườn ra khỏi tủ, dùng thìa gạt phần tỏi bám trên sườn sau đó đặt sang một tô khác. Việc để tỏi vẫn bám vào sườn khi chiên tỏi sẽ nhanh cháy trong khi sườn còn chưa chín. Trong tô mới cho một thìa bột ngô vào rồi trộn đều lên.
- Bước 4: Bạc hà đem rửa sạch sau đó nhặt lấy phần lá. Dùng khăn giấy thấm khô lá bạc hà. Đặt chảo dầu lên bếp, dầu bắt đầu nóng thì thả lá bạc hà vào chiên. Khi lá bạc hà vừa giòn thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Bạn lưu ý lá bạc hà sẽ chín rất nhanh nên bạn cần chú ý để vớt ra ngay khi lá chuyển vàng giòn.
- Bước 5: Sau đó thả 8 nhánh tỏi vào. Tỏi vừa vàng thì lại vớt ra.
- Bước 6: Sau khi vớt tỏi ra thì cho sườn vào chiên, để lửa vừa. Chiên sườn trong khoảng 4-5 phút cho tới khi sườn chuyển màu nâu thì vớt ra.
- Bước 7: Đợi sườn nguội, bật lại bếp cho dầu nóng lên thì thả sườn vào chiên lần 2 trong vòng 30 giây thì vớt ra. Sau đó cho tỏi và bạc hà vào chiên lại trong 15 giây là xong.
Xếp sườn lên đĩa sau đó rắc lá bạc hà, tỏi chiên lên. Cuối cùng rắc chút vừng rang là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)