Nh?ều ngườ? đ? đường tỏ ra ngạc nh?&ec?rc;n kh? thấy ngườ? d&ac?rc;n độ? mưa, chen chúc xếp hàng dà? để mua cho bằng được một hộp bánh trung thu truyền thống. Đó ch&?acute;nh là sự thu hút của cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương nằm tr&ec?rc;n phố Thụy Khu&ec?rc; (quận T&ac?rc;y Hồ, Hà Nộ?).
Ngườ? d&ac?rc;n độ? mưa xếp hàng dà? mua bánh
Mặc cho trờ? đổ mưa suốt từ sáng, nh?ều ngườ? d&ac?rc;n Hà Nộ? vẫn xếp hàng dà? trước cửa hàng bánh Bảo Phương để mua cho m&?grave;nh những ch?ếc bánh nóng hổ? vừa mớ? ra lò. Bánh trung thu Bảo Phương trong nh?ều năm nay đ&at?lde; được ngườ? d&ac?rc;n Hà Nộ? rất ưa chuộng. Ch&?acute;nh v&?grave; vậy mà cảnh xếp hàng mua bánh thường xuy&ec?rc;n xảy ra tạ? cửa hàng của thương h?ệu bánh này mỗ? mùa Tết trung thu về.
Theo gh? nhận của phóng v?&ec?rc;n, ngày 4/9, rất đ&oc?rc;ng ngườ? d&ac?rc;n độ? mưa, xếp hàng dà? dọc vỉa hè phố Thụy Khu&ec?rc;, thậm ch&?acute; còn tràn ra cả lòng đường mớ? có chỗ đứng. Dù còn hơn nửa tháng nữa mớ? đến rằm trung thu nhưng từ nh?ều ngày nay, cảnh ngườ? d&ac?rc;n tấp nập đến đ&ac?rc;y mua bánh đ&at?lde; d?ễn ra. Đặc b?ệt, h&oc?rc;m nay,5/9 là ngày mùng 1 &ac?rc;m lịch n&ec?rc;n càng nh?ều ngườ? tớ? mua bánh về thắp hương. Nh&ac?rc;n v?&ec?rc;n của cửa hàng phả? rất vất vả để ổn định "hàng ngũ" và sắp xếp xe cộ của khách hàng.
Tạ? quầy bán bánh, rất đ&oc?rc;ng khách mua
Một số ngườ? mua bánh cho hay, h&oc?rc;m nay cửa hàng chỉ bán loạ? bánh trung thu thập cẩm, và mỗ? ngườ? chỉ được mua tố? đa 5 hộp (mỗ? hộp có 4 bánh - 2 nướng 2 dẻo). Nh?ều ngườ? t?ếc nuố? v&?grave; xếp hàng l&ac?rc;u, nhưng chỉ mua được 5 hộp bánh, tuy nh?&ec?rc;n đó là quy định chung của cửa hàng n&ec?rc;n khách hàng phả? chấp nhận.
Mặc áo mưa, che &oc?rc; chờ mua bánh
Trong kh? đó, ở quầy bán bánh, nh&ac?rc;n v?&ec?rc;n làm v?ệc kh&oc?rc;ng nghỉ tay. Ngườ? 2 hộp, ngườ? 5 hộp, cứ thế nố? nhau hàng dà?. Nh?ều ngườ? xếp ph&?acute;a sau, cầm sẵn t?ền tr&ec?rc;n tay để đợ? đến lượt. Những nh&ac?rc;n v?&ec?rc;n vận chuyển bánh từ cơ sở sản xuất đến cửa hàng vất vả hơn cả. Từng thùng bánh được chuyển đến l?&ec?rc;n tục vẫn kh&oc?rc;ng đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Bác Lập (ở Hoàn K?ếm, Hà Nộ?) ch?a sẻ: "Bánh trung thu Bảo Phương mẫu m&at?lde; đơn g?ản, nhưng chất lượng th&?grave; m?ễn ch&ec?rc;. Bánh g?ữ được hương vị cổ truyền, g?á thành lạ? vừa phả?. Dù xếp hàng hơ? l&ac?rc;u nhưng năm nào t&oc?rc;? cũng ra đ&ac?rc;y mua bánh vừa để g?a đ&?grave;nh ăn, vừa để làm quà b?ếu cho ngườ? th&ac?rc;n".
Ở ph&?acute;a trong, nh&ac?rc;n v?&ec?rc;n bán hàng làm v?ệc l?&ec?rc;n tục nhưng vẫn kh&oc?rc;ng phục vụ kịp khách hàng
Một sự trá? ngược đang d?ễn ra mỗ? mùa Tết trung thu, kh? kh&oc?rc;ng &?acute;t h&at?lde;ng bánh khác đang ế ẩm, phả? dùng nh?ều ch?&ec?rc;u thức khuyến m&at?lde;? để thu hút khách hàng, th&?grave; bánh trung thu truyền thống Bảo Phương lạ? thu hút ngườ? d&ac?rc;n một cách k&?grave; lạ, đến nỗ? họ sẵn sàng độ? mưa, xếp hàng cả t?ếng đồng hồ để mua bánh như thờ? bao cấp. Bánh ở đ&ac?rc;y cũng chỉ có hạn sử dụng 7 ngày, nhưng đ?ều đó có vẻ lạ? càng làm nh?ều ngườ? an t&ac?rc;m v&?grave; như thế là kh&oc?rc;ng có chất bảo quản.
Nh&ac?rc;n v?&ec?rc;n l?&ec?rc;n tục chuyển bánh mớ? ra lò đến cửa hàng
Nguồn: Theo Kenh14