+Aa-
    Zalo

    Hình ảnh phản cảm tại cửa hàng trà sữa khiến khách hàng bức xúc

    (ĐS&PL) - Một người đàn ông đặt chân phải lên bồn rửa, quay lưng về phía camera, dường như đang kiểm tra ngón chân rồi xỏ giày lại.

    Đoạn phim cho thấy người đàn ông rửa chân dưới vòi nước chảy tại cửa hàng Mixue ở Bắc Kinh, Trung Quốc vào ngày 10/6, trước sự kinh ngạc của khách.

    Khi đoạn clip về hành động mất vệ sinh lan truyền trên mạng, chuỗi cửa hàng đã trả lời các câu hỏi của giới truyền thông địa phương và chia sẻ rằng, người đàn ông trong video bị bỏng ở chân khi làm việc vào ngày hôm đó. Việc đặt chân lên bồn rửa là để lấy nước lạnh sơ cứu.

    Bộ phận dịch vụ khách hàng của chuỗi cửa hàng trả lời: "Hiện tại, tất cả nhân viên cửa hàng đã được đào tạo lại và chấn chỉnh theo tiêu chuẩn".

    Trong cuộc phỏng vấn, đơn vị trên cũng đã cung cấp các đoạn video từ camera giám sát ngày hôm đó cho thấy hình ảnh bàn chân bị bỏng của nhân viên liên quan và giấy chứng nhận chẩn đoán từ Trung tâm Dịch vụ Y tế Cộng đồng số 2 Jinsong ở quận Triều Dương, Bắc Kinh.

    Khi phóng viên hỏi địa chỉ cụ thể của cửa hàng này, bộ phận chăm sóc khách hàng trả lời là không thể tiết lộ. Tuy nhiên, người quay video cho biết, cửa hàng nơi xảy ra vụ việc nằm gần Panjiayuan ở Bắc Kinh.

    Cục Giám sát thị trường quận Triều Dương cho biết trong một tuyên bố: "Sau khi các nhân viên thực thi pháp luật lấy lại clip giám sát trong cửa hàng, clip cho thấy tình huống này đã xảy ra.

    Vì hành vi rửa chân ở bồn rửa trong khu vực hoạt động của nhân viên đã vi phạm các quy định về hoạt động an toàn thực phẩm, các nhân viên thực thi pháp luật đã ra lệnh cho cửa hàng ngay lập tức tiến hành vệ sinh và khử trùng toàn diện địa điểm để loại bỏ các mối nguy về an toàn thực phẩm.

    Hiện tại, cửa hàng đã đóng cửa và văn phòng của chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi công việc vệ sinh, khử trùng và khắc phục".

    Các nhà chức trách cũng nhắc nhở Mixue Ice Cream "tăng cường đào tạo và nâng cao nhận thức về an toàn cho nhân viên", thường xuyên kiểm tra và tiêu chuẩn hóa các hành vi sản xuất và vận hành để đảm bảo tuân thủ các quy định.

    Mặc dù vậy, sự việc này vẫn gây ra không ít tranh cãi trong cộng đồng mạng. Một số người cho rằng thực sự không thể làm gì được trong tình huống đặc biệt khẩn cấp này. Quá trình vệ sinh và khử trùng tiếp theo có thể được tiến hành bình thường và cửa hàng buộc phải hoàn tất mọi việc trong thời gian đóng cửa.

    Một số người còn cho rằng: “Bị bỏng là điều dễ hiểu. Lúc này, ai cũng sẽ tập trung vào vết thương trước. Chỉ cần khử trùng thật kỹ và giải thích rõ ràng”.

    Tuy nhiên, một số cư dân mạng không tin vào lời giải thích chính thức của phía chuỗi cửa hàng và bày tỏ bức xúc: "Đây không phải chân của một người có tuổi! Hãng này vẫn đang cố để bảo vệ nhân viên của mình", "Có bị bỏng chân cũng không được rửa ở đây. Họ là những người làm trong ngành thực phẩm cơ mà".

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hinh-anh-phan-cam-tai-cua-hang-tra-sua-khien-khach-hang-buc-xuc-a436748.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan