+Aa-
  Zalo

  Hi hữu: Nứt hộp sọ chỉ vì va đầu vào xà nhà

  • DSPL
  ĐS&PL (ĐSPL) – Bệnh nhân bị nứt hộp sọ do sơ ý cụng đầu mạnh vào xà nhà, 2 ngày sau thấy choáng váng, nôn ói, yếu liệt chi…

  (ĐSPL) – Bệnh nhân sơ ý cụng đầu mạnh vào xà nhà, 2 ngày sau thấy choáng váng, nôn ói, yếu liệt chi… bệnh nhân được chuyển thẳng tới bệnh viện. Tại đây các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nứt hộp so, tình trạng nghiêm trọng.

  Mới đây, bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP HCM) có tiếp nhận một trường hợp hi hữu, bệnh nhân được chẩn đoán là nứt hộp sọ sau khi va đầu vào xà nhà.

  Theo Dân Trí, ngày 29/10, do sơ ý khi làm việc, bệnh nhân N.T.T (42 tuổi, ngụ tại tỉnh Tây Ninh) va đầu vào xà nhà khiến đầu bị cụng mạnh, lúc đó nạn nhân choáng váng, đau ê ẩm nhưng nghĩ không có vấn đề gì nên không đến bệnh viện. 2 ngày sau, nạn nhân nôn ói, kèm theo đó là tình trạng yếu liệt chi và rơi vào lơ mơ nên được người nhà chuyển đến cấp cứu tại một bệnh viện ở TPHCM. Tại đây, qua kết quả chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định, cú cụng đầu vào xà nhà khiến bệnh nhân bị nứt hộp sọ phức tạp tụ máu ngoài màng cứng cấp tính lượng nhiều vùng đính hai bên, gây chèn ép nhu mô não xung quanh.

  Hộp sọ của bệnh nhân bị nứt do va đầu vào xà nhà.

  Xác định, thương tích nghiêm trọng đe dọa trực tiếp sinh mạng của bệnh nhân, ngay lập tức các bác sĩ bắt tay vào cuộc phẫu thuật cấp cứu. Sau khi mở lấy nắp sọ, ê kíp phẫu thuật phát hiện máu tụ ngoài màng cứng lượng nhiều khoảng 60gram, máu chảy nhiều từ xoang dọc trên, rách xoang ở nhiều vị trí, lượng máu mất khoảng 700ml.

  Cũng theo đó, Vietnamnet cho biết thêm, cuộc phẫu thuật kéo dài 4 giờ đồng hồ, ê-kíp bác sĩ đã lấy hết máu tụ, đặt lại nắp sọ cho bệnh nhân.

  Hiện ông T. đã tỉnh táo, đầu ít đau, 2 chân phục hồi hoạt động bình thường, sức cơ 5/5.

  Một bác sĩ ở Khoa ngoại Thần kinh cho hay, nhiều người khi bị chấn thương ở đầu thấy chỉ xây xát nhẹ, vẫn tỉnh táo, không đau đớn nhiều, thì chủ quan nghĩ không nguy hiểm.

  Tuy nhiên, rất có thể sau một thời gian thì phải đột ngột nhập viện cấp cứu vì những triệu chứng tổn thương não nghiêm trọng.

  Do đó, với những trường hợp bị chấn thương đầu, người bệnh không nên chủ quan mà phải đến các bệnh viện có chuyên khoa Ngoại Thần kinh để được kiểm tra sớm, điều trị kịp thời nếu phát hiện chấn thương nặng cần can thiệp.

  MỸ AN (Tổng hợp)

  Xem thêm video:

  [mecloud]bCfR8gu4IV[/mecloud]

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hi-huu-nut-hop-so-chi-vi-va-dau-vao-xa-nha-a168927.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.