Sau khi dự đám cưới tại nhà hàng ở TP.Hồ Chí Minh, hàng chục khách có dấu hiệu sốt, đau bụng, tiêu chảy và phải nhập viện cấp cứu.
Chị Trân đang nằm cấp cứu tại bệnh viện sau khi đi ăn tiệc cưới về. Ảnh: Tri thức trực tuyến |
Dẫn lời từ báo Tri thức trực tuyến, chiều 30/6 anh Lâm (ngụ TP.HCM) đặt tiệc cưới tại nhà hàng trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP.HCM. Khách sau khi dự tiệc về nhà có dấu hiệu sốt, đau bụng, tiêu chảy và phải nhập viện cấp cứu.
Anh Lâm chia sẻ, anh là chú rể trong tiệc cưới hôm đó, anh đãi tiệc cưới với 68 bàn, khoảng 500 khách đến dự tại nhà hàng trên, anh cho biết thêm, đến nay đã 3 ngày nhưng nhiều người thân ở các nơi như Hà Nội, Hạ Long, Quảng Nam, Đà Nẵng… vẫn chưa thể xuất viện.
Nhiều người đặt vé máy bay khứ hồi vào TP. HCM dự tiệc cưới, ăn tiệc xong chưa kịp về phải nằm viện tại đây, đành bỏ vé máy bay, dẫn đến chi phí phát sinh thêm nhiều.
Là một trong số các nạn nhân, anh Phạm Văn Vinh (36 tuổi, quê Quảng Ninh) cho biết anh và vợ từ Quảng Ninh vào TP.HCM dự bữa tiệc nói trên. Sau đó, anh và vợ về khách sạn thì đều có biểu hiện sốt cao, tiêu chảy.
Anh Lâm cho biết đã đặt bàn tiệc tại nhà hàng này với giá hơn 5,5 triệu đồng/bàn, gồm các món: gỏi hải sản Thái Lan kèm đùi vịt muối chiên giòn, súp hải sản, cá chẽm, bò nấu lagu và món mì, món tráng miệng, theo Trí thức trẻ.
Không chỉ anh Lâm mà rất nhiều khách dự đám cưới cũng đặt nghi vấn về vệ sinh an toàn thực phẩm tại đây.
Cùng dự tiệc, chị Bích Trân (ngụ huyện Hóc Môn) và nhiều người thân bị đau bụng, sốt cao. Qua kiểm tra khi nhập viện, bác sĩ cho biết họ bị ngộ độc thực phẩm. Sau 3 ngày điều trị, cả 6 thành viên trong gia đình vẫn chưa thể xuất viện.
Quá bức xúc, chị Trân cho biết sau khi chị chia sẻ sự việc lên mạng xã hội, rất nhiều người liên hệ với chị cho biết cũng bị triệu chứng tương tự như gia đình chị và phải nhập viện
Chiều 3/7, báo Tri thức trực tuyến có liên hệ nhà hàng trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) hỏi về vụ ngộ độc thực phẩm nhưng đại diện nhà hàng từ chối tiếp.
Kiều Trang(T/h)