+Aa-
  Zalo

  Hai thành phố nào của Việt Nam được UNESCO công nhận là "thành phố học tập toàn cầu"?

  • DSPL

  (ĐS&PL) - UNESCO cho hay Việt Nam có 2 thành phố tham gia Mạng lưới Các thành phố học tập toàn cầu đó là thành phố Vinh (Nghệ An) và thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp).

  UNESCO cho hay Việt Nam có 2 thành phố tham gia Mạng lưới Các thành phố học tập toàn cầu đó là thành phố Vinh (Nghệ An) và thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp).

  Thành phố Sa Đéc được công nhận là thành viên mới của Mạng lưới Các thành phố học tập toàn cầu (GNLC). Ảnh minh họa: Tài nguyên và Môi trường

  Ngày 23/9, trong thông báo mới nhất được đưa ra, tổ chức UNESCO cho hay Việt Nam có 2 thành phố tham gia Mạng lưới Các thành phố học tập toàn cầu (GNLC), cùng với 53 thành phố khác từ 27 quốc gia.

  Theo đó, thành phố Sa Đéc và thành phố Vinh được công nhận nhờ thành tích là điển hình trong việc áp dụng học tập suốt đời ở cấp độ địa phương.

  “Các thành phố này đã chứng tỏ rằng việc thực hành và các chính sách học tập suốt đời hiệu quả có thể hỗ trợ phát triển các thành phố mang tính bao hàm, an toàn, có sức bật và bền vững”, tổ chức UNESCO cho hay.

  Với đợt công nhận này, mạng lưới GNLC của UNESCO nâng lên tổng cộng 230 thành phố tại 64 nước. Các thành viên mới sẽ được giới thiệu trong một sự kiện trực tuyến ngày 23/9.

  Ông David Atchoarena - Giám đốc Viện Học tập suốt đời (UIL) của UNESCO, đại dịch Covid-19 cho thấy nhu cầu xây dựng các hệ thống giáo dục có sức bật tốt hơn trong tương lai.

  Trong khi đó, với hơn phân nửa dân số toàn cầu sống tại các đô thị, những thành phố phải trở thành tâm điểm.

  Ông David Atchoarena nói: “Tôi nồng nhiệt chào mừng các thành phố Sa Đéc và Vinh, cùng với các thành viên mới khác tham gia GNLC và rất mong cùng họ tiến đến mục tiêu đảm bảo học tập suốt đời cho tất cả mọi người”.

  Thủy Tiên (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-thanh-pho-nao-cua-viet-nam-duoc-unesco-cong-nhan-la-thanh-pho-hoc-tap-toan-cau-a340034.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan