+Aa-
  Zalo

  Hà Nội: Dự kiến đầu tháng 4 phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10

  (ĐS&PL) - Dự kiến vào đầu tháng 4/2023, Sở GDĐT Hà Nội sẽ phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập.

  Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, ngày 6/3 vừa qua, các đoàn kiểm tra của Sở sẽ tiếp tục đến các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố để trực tiếp kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên...

  Căn cứ vào điều kiện thực tế và đề xuất số lượng chỉ tiêu của nhà trường, Sở sẽ phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho từng trường, thời gian phê duyệt dự kiến vào khoảng đầu tháng 4/2023. 

  VTV đưa tin, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, để bảo đảm quyền lợi học tập và chất lượng dạy học công bằng, Sở kiên quyết không giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường chưa bảo đảm các điều kiện quy định. Trong đó, năm học 2021-2022, có 8 trường học trên địa bàn thành phố không được giao chỉ tiêu tuyển sinh.

  Theo Tiền phong, trong quá trình kiểm tra tại các nhà trường, nhất là trường ngoài công lập, Sở đặc biệt quan tâm đến việc chấp hành quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo của hệ thống giáo dục quốc dân.

  Trong đó, quy định “ba công khai” mà các nhà trường cần thực hiện gồm: Công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế; công khai điều kiện bảo đảm chất lượng giáo dục; công khai thu chi tài chính. Việc công khai các nội dung này nhằm giúp phụ huynh và học sinh có thêm thông tin để cùng giám sát chất lượng giáo dục của nhà trường.

  Hơn nữa, việc công bố chính xác số chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của từng trường THPT còn có ý nghĩa rất quan trọng để học sinh lựa chọn nguyện vọng.

  du kien dau thang 4 phe duyet chi tieu tuyen sinh lop 101
  Thời điểm này, nhiều phụ huynh đã đi “rải” hồ sơ ở các trường tư thục để phòng phương án 2 - Nguồn: Tiền phong.

  Được biết, năm 2023, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên của thành phố Hà Nội năm học 2023-2024 là thực hiện 3 bài thi các môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, không có môn thứ tư.

  Ngoài ra, một số trường cũng đã chọn phương pháp tuyển sinh riêng, ưu tiên xét tuyển học sinh có chứng chỉ IELTS.

  Cụ thể, Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Quốc Thống - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đoàn Thị Điểm - cho biết, năm nay trường đã công bố phương thức tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển học bạ. Trong đó, học sinh có năng lực ngoại ngữ như chứng chỉ IELTS đạt từ 6.5 trở lên hoặc đạt giải học sinh giỏi các cấp sẽ được tuyển thẳng.

  Đồng thời, sẽ xét tuyển các học sinh có điểm IELTS đạt 5.5 trở lên, học bạ đạt loại khá hoặc đạt điểm 5 trở lên các môn thi vào lớp 10 của Sở GD&ĐT Hà Nội.

  Bên cạnh đó, bà Văn Liên Na, Phó Hiệu trưởng Trường THCS- THPT Lương Thế Vinh (cơ sở Tân Triều) thông tin, năm học 2023-2024 trường đa dạng phương thức tuyển sinh lớp 10 như: Tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên và đạt 4 năm học sinh giỏi bậc THCS; tuyển thẳng học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, tiếng Anh trong kỳ thi học sinh giỏi cấp TP.

  Ngoài ra, trường xét tuyển căn cứ điểm của kỳ thi chung tuyển sinh lớp 10 của Sở GD&ĐT Hà Nội.

  Phương Linh (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-du-kien-dau-thang-4-phe-duyet-chi-tieu-tuyen-sinh-lop-10-a568150.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan