+Aa-
  Zalo

  BUV đạt chứng nhận kiểm định toàn diện từ Cơ quan Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Đại học Anh Quốc

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trở thành trường đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt chứng nhận kiểm định từ Cơ quan Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Đại học Anh Quốc (QAA) với cương vị một cơ sở giáo dục độc lập.

  Tính đến thời điểm hiện nay, BUV là trường đại học đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam và khu vực ASEAN, 1 trong 22 trường đại học ngoài Vương Quốc Anh đạt chứng nhận này.

  Nền giáo dục Anh Quốc từ lâu đã được công nhận về di sản học thuật và chất lượng đào tạo, với những trường đại học danh tiếng thuộc top đầu thế giới. Kiểm định chất lượng là một trong những hoạt động thường xuyên được các trường đại học tại Anh thực hiện với QAA. Đây là cơ quan chất lượng độc lập về giáo dục đại học, chịu trách nhiệm kiểm định nhằm bảo đảm các tiêu chuẩn và củng cố chất lượng của các trường đại học tại Anh và các cơ sở đào tạo chương trình bậc cao của Anh Quốc trên thế giới. QAA có mạng lưới hơn 300 trường đại học thành viên trên lãnh thổ Vương quốc Anh.

  y1

  Khuôn viên trường Đại học Anh Quốc Việt Nam – Ecopark (Hưng Yên).

  BUV đã trải qua quy trình Đánh giá Chất lượng Quốc tế (IQR) nghiêm ngặt, nhằm đánh giá một tổ chức giáo dục đại học dựa trên các tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng quốc tế của Vương quốc Anh, và đạt thành tích xuất sắc trên 10 hạng mục kiểm định, được ghi nhận đặc biệt trong ba lĩnh vực sau:

  Thứ nhất, mối quan hệ kết nối với các nhà tuyển dụng và xã hội được mọi thành viên của BUV, bao gồm cả sinh viên, quan tâm xây dựng. Đây là cơ sở để BUV tuân thủ sứ mệnh giáo dục của mình.

  Thứ hai, BUV hỗ trợ và mang lại các cơ hội cho sinh viên trong quá trình chuẩn bị, xác định và đảm nhiệm các vị trí công việc và thực tập. Các hoạt động thuộc chương trình đào tạo chính thức cũng như các hoạt động ngoại khóa giúp cho sinh viên trang bị các kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

  Thứ ba, chương trình Phát triển Cá nhân được chứng nhận gồm các hoạt động giúp sinh viên mở rộng kiến thức và phát triển kỹ năng cá nhân một cách toàn diện. 

  Ông Chris Bland, Trưởng phòng Kiểm định và Tư vấn của QAA, chia sẻ: “BUV đã trở thành trường đại học đầu tiên ở Việt Nam đạt được sự công nhận này. Tôi hy vọng đây là khởi đầu của mối quan hệ sâu sắc giữa BUV và QAA, và hai bên sẽ cùng nhau hợp tác trong các hoạt động khác.”

  Chứng nhận kiểm định QAA ghi nhận nỗ lực không ngừng của BUV, từ vị trí đạt kiểm định chất lượng về các chương trình học và chất lượng đào tạo của đại học đối tác, tới sự công nhận trực tiếp và toàn diện của QAA trên mọi hoạt động của nhà trường.

  Theo Giáo sư Tiến sĩ Raymond Gordon, Hiệu trưởng BUV: “Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Kể từ khi thành lập, BUV đã và đang hoạt động nhằm góp phần vào sự phát triển và củng cố mối quan hệ của hai quốc gia. BUV sẽ tiếp tục đóng góp nguồn lực cho các ưu tiên trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo của chính phủ Việt Nam. Việc đạt được chứng nhận cấp độ cao nhất từ QS và QAA là kết quả của mục tiêu đầu tư cho một môi trường học tập giáo dục đại học đẳng cấp thế giới tại Việt Nam của BUV.”

  Trước mắt, BUV tập trung vào các hoạt động đảm bảo chất lượng học thuật bao gồm tinh chỉnh chương trình đào tạo nhằm bắt nhịp với nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động Việt Nam; duy trì mức 100% sinh viên có việc làm hoặc học lên cao hơn trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp; hỗ trợ các công trình nghiên cứu chất lượng cao, ưu tiên lĩnh vực kinh tế và xã hội; tăng khả năng tiếp cận các chương trình cấp bằng Anh Quốc với Quỹ học bổng trị giá hàng chục tỷ đồng.

  Nằm trong hoạt động chiến lược về đầu tư cho cơ sở vật chất, mục tiêu của BUV là năm 2028 hoàn thành xây dựng toàn bộ ba giai đoạn của khuôn viên học tập, với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 165 triệu USD. Điều này góp phần mở rộng quy mô đào tạo cho sinh viên trong nước và quốc tế, thu hút học giả đến Việt Nam nghiên cứu học tập và trải nghiệm. 

  Tất cả những hoạt động trên đều hướng tới sứ mệnh mục tiêu của BUV, là kiến tạo những cử nhân ưu tú được xã hội trọng dụng, có phẩm cách tốt, tử tế và biết quan tâm. Sinh viên BUV được trang bị và rèn luyện về khả năng ngôn ngữ và kỹ năng làm việc liên ngành; khả năng tư duy sáng tạo, tư duy đột phá, tự tin và khiêm nhường; tinh thần cầu thị, không ngừng học hỏi phát triển. BUV mong muốn đội ngũ sinh viên, cán bộ nhân viên, giảng viên và các bên liên quan lịch thiệp và quan tâm đến phúc lợi của mọi người xung quanh; tôn trọng sự khác biệt, và hòa nhập toàn diện cả về văn hoá và xã hội.

  Thu Hà

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/buv-dat-chung-nhan-kiem-dinh-toan-dien-tu-co-quan-dam-bao-chat-luong-giao-duc-dai-hoc-anh-quoc-a567197.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan