(ĐSPL) – Thực đơn hôm nay gồm có: Nộm rau muống tép, cá thu chiên sốt cà chua và canh thịt bò thuôn hành răm.
Nộm rau muống tép
Nguyên liệu
Rau muống: 1 mớ to. Bạn chọn loại rau muống trắng có cọng to làm sẽ ngon hơn.
Lạc rang đập dập: 50 gam
Tép: 100 gam
Chanh: 2 quả
Ớt: 2 quả
Tỏi: 2 củ
Rau ngổ, kinh giới, húng quế
Gia vị: Bột canh, đường, nước mắm, mì chính
Cách làm món nộm rau muống tép |
Các bước thực hiện
Rau muống nhặt bỏ bớt lá, chỉ lên để lá phần ngọn rồi đem rửa rau thật sạch. Đun sôi nước, cho rau vào luộc qua rồi vớt ra thả rau vào chậu nước lạnh (nhớ là nước đun sôi để nguội), cho thêm vài cục đá vào để rau giòn và có màu xanh đẹp.
Tép tươi rửa sạch rồi đem rang chín với một chút dầu ăn, nêm một ít nước mắm cho vừa miệng.
Rau ngổ, kinh giới, húng quế nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt thái nhỏ.
Pha nước trộn: Trộn đều nước cốt chanh cùng với 3 thìa cafe bột canh, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mì chính, tỏi, ớt.
Rau lúc này đã nguội hẳn bạn vớt ra để thật tháo nước và dùng thay bóp cho sạch nước rồi cho vào một cái thau sạch.
Cho nước trộn vào đảo thật đều rồi cho tép vào, tiếp tục cho lạc và rau ngổ, kinh giới, húng quế vào trộn thật đều cho ngấm gia vị là xong!
Rau muống ăn giòn, vị vừa phải rất là ngon. Ngoài ra với món nộm rau muống này bạn có thể trộn thêm một ít cà rốt thái sợi cho có màu sắc hoặc một ít khế chua.
Cá thu chiên sốt cà chua
Nguyên liệu
- Cá thu
- Cà chua
- Tỏi, Ớt
- Hành, thì là
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, Hạt nêm, Bột ngọt, Đường, Nước mắm
Cách làm món cá thu chiên sốt cà chua |
Cách làm
- Cá thu cắt khúc, sát muối, rửa sạch, để ráo
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
- Tỏi đập dập, băm nhỏ. Ớt thái mỏng
- Hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ
Bước 1:
- Cho dầu vào chảo để nóng, cho cá thu vào chiên vàng đều hai mặt
- Khi cá có màu vàng ươm, gắp ra đĩa
Bước 2:
- Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi vào phi thơm
- Cho cà chua vào xào đều, nêm chút gia vị
- Khi cà chua chín mềm, cho thêm một chút nước sạch vào đảo đều
- Cho cá vào om một lúc. Lật đều hai mặt để cá thấm đều gia vị.
- Cho ớt vào đẩo đều. Vặn nhỏ lửa. Nêm lại gia vị.
Khi cá và cà thấm đều vào nhau, nước sốt cà hơi sánh lại thì cho hành, thì là vào là được.
Canh thịt bò thuôn hành răm
Nguyên liệu
Thịt bò loại ngon
Rau răm, hành tươi
Tỏi, hành khô
Gia vị, nước mắm, hạt tiêu
Canh thịt bò thuôn hành răm |
Cách làm
Thịt bò thái ngang thớ, ướp nước mắm, hạt tiêu, tỏi và một chút mỡ (hoặc dầu ăn).
Hành tươi, rau răm rửa sạch, thái khúc.
Đun sôi nước, nêm mắm, muối vừa ăn. Đổ thịt bò vào, đun sôi trở lại. Rắc hành, răm đã thái sẵn lên trên, tắt bếp. Múc canh ra bát, ăn nóng.
Rau giữ được màu xanh, thịt bò mỏng, không dai, chín mềm. Nước canh trong, thơm mùi hành, răm.
> Gợi ý Món ngon mỗi ngày
LINH AN(Tổng hợp)