+Aa-
    Zalo

    Giải pháp nào để thay đổi thực trạng ăn thừa muối ở người Việt?

    • Thu HàDSPL

    (ĐS&PL) - Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt sản phẩm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối, giúp giảm tình trạng ăn thừa muối.

    Thực trạng tiêu thụ thừa muối ăn

    Từ lâu, muối đã trở thành gia vị không thể thiếu trong mọi bữa cơm hàng ngày. Nhiều người thậm chí còn có sở thích và thói quen sử dụng lượng lớn muối để tăng cảm giác ngon miệng mà không lường trước các hệ quả tiêu cực từ đó.

    Theo tổ chức Y tế Thế giới, tiêu thụ dưới 5g muối/ngày sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Tại Việt Nam, theo khảo sát năm 2015 của Cục Y tế Dự phòng Bộ Y tế, người dân tiêu thụ trung bình khoảng 9,4 gram muối mỗi ngày, cao gần gấp đôi so với khuyến nghị. Đây là thực trạng đáng báo động, bởi lẽ lượng muối tiêu thụ càng cao, sức khỏe tim mạch càng có nguy cơ bị đe doạ.

    Ăn thừa muối là nguyên nhân dẫn đến tăng huyết áp và nhiều biến chứng nguy hiểm.

    Ăn thừa muối là nguyên nhân dẫn đến tăng huyết áp và nhiều biến chứng nguy hiểm.

    Việc ăn quá nhiều muối dẫn đến nồng độ natri trong máu tăng lên, kích thích tim phải hoạt động mạnh nhiều hơn để bơm máu cho cơ thể, dẫn đến tăng huyết áp. Tăng huyết áp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xơ vữa động mạch, rối loạn thị giác, nhồi máu cơ tim, suy tim, và các bệnh lý liên quan đến thận cũng như đột quỵ. Đột quỵ còn đặc biệt nguy hiểm vì nó thường không có triệu chứng rõ ràng nhưng có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và khó phục hồi, thậm chí để lại nhiều biến chứng khó lường. Nhằm hạn chế các nguy cơ trên và khuyến khích người tiêu dùng xây dựng chế độ ăn ít muối lành mạnh mà vẫn giữ được hương vị đậm đà cho món ăn, Ajinomoto Việt Nam đã nghiên cứu và ra mắt sản phẩm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối.

    Sản phẩm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối vừa ra mắt người tiêu dùng.

    Sản phẩm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối vừa ra mắt người tiêu dùng.

    Giải pháp cho chế độ ăn giảm muối

    Với lượng muối ăn bổ sung trực tiếp trong công thức giảm đến 20% và so với Hạt nêm Aji-ngon® Heo phiên bản thông thường và dùng muối Kali clorua để thay thế một phần muối ăn trong thành phần, sản phẩm mới này sẽ giúp người tiêu dùng giảm lượng muối tiêu thụ mà vẫn giữ nguyên vị ngon hài hòa, đậm đà từ chiết xuất xương thịt hầm cho các món ăn trong gia đình. Bên cạnh đó, sản phẩm hạt nêm khác biệt còn được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản hiện đại của Công ty Ajinomoto Việt Nam, giúp giữ độ trong cho nước dùng, mang lại hương thơm tự nhiên dịu nhẹ từ nước hầm xương thịt bổ dưỡng.

    Với Hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và hương vị món ăn vẫn giữ được độ đậm đà thơm ngon, vừa không cần lo lắng gặp các vấn đề sức khoẻ do thói quen ăn nhiều muối gây nên. Việc chế biến và nêm nếm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết vì cả hương lẫn vị vẫn luôn được Ajinomoto Việt Nam chăm chút vẹn tròn.

    Món ăn giảm muối nhưng vẫn ngon miệng với Hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối.

    Món ăn giảm muối nhưng vẫn ngon miệng với Hạt nêm Aji-ngon® Heo Giảm Muối.

    Sản phẩm hạt nêm giảm muối này là một trong những nỗ lực của Công ty Ajinomoto Việt Nam nhằm hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty: "Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

    Sản phẩm hiện đã có mặt tại các chợ và hệ thống siêu thị trên 6 thành phố lớn (Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Hồ Chí Minh, Cần Thơ). Ngoài ra, sắp tới người tiêu dùng cũng có thể đặt hàng tại các gian hàng chính hãng của Ajinomoto Việt Nam trên Tiki, Shopee, Lazada, và Tik Tok shop.

    Trong hành trình hiện thực hóa Mục đích tồn tại, song song với việc mang đến các sản phẩm chất lượng, Ajinomoto Việt Nam còn thúc đẩy nhiều sáng kiến giá trị trong lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe và môi trường, điển hình là Dự án Bữa ăn học đường, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, hay Dự án Khoai mì bền vững…

    Dự án Khoai mì bền vững giúp người nông dân tăng năng suất khoai mì, cải thiện thu nhập.

    Dự án Khoai mì bền vững giúp người nông dân tăng năng suất khoai mì, cải thiện thu nhập.

    Dự án Bữa ăn học đường hiện đang mở rộng sang các trường tiểu học chưa có bếp ăn bán trú, thông qua dịch vụ cung cấp suất ăn. Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đang được thúc đẩy tại các bệnh viện toàn quốc để nâng cao sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em, hướng đến cải thiện tầm vóc thế hệ tương lai.

    Trong khi đó, Dự án Khoai mì bền vững đang mang lại hiệu quả tích cực, giúp tăng năng suất khoai mì và cải thiện thu nhập cho người nông dân, với năng suất khoai mì tăng gần gấp đôi lên đến 40 tấn/ha. Đồng thời, Dự án còn góp phần giảm lượng CO2 phát thải ra môi trường từ quá trình canh tác khoai mì ứng dụng giống mới và phương pháp canh tác tiên tiến từ Ajinomoto Việt Nam.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/giai-phap-nao-e-thay-oi-thuc-trang-an-thua-muoi-o-nguoi-viet-a482857.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.