Theo Đông y, mướp đắng rừng có vị đắng, lạnh và tỳ vị tâm can với công dụng mà ai cũng biết là thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Thường được sử dụng trong các trường hợp người bệnh bị nóng sốt, mất nước, viêm cấp tính đường tiết niệu, hội chứng lỵ, sỏi đường tiết niệu, viêm kết mạc cấp tính, mụn nhọt, bệnh tiểu đường.
Theo Tây y cho biết mướp đắng rừng cũng có công dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu diệt vi khuẩn và các loại virus nguy hiểm gây bệnh, ngăn chặn các tế bào ung thư, hỗ trợ rất tốt cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư và đang chữa bằng xạ trị. Các nghiên cứu theo Đông y cho thấy trong mướp đắng rừng có chứa nhiều hàm lượng Vitamin C giúp cơ thể tăng sức đề kháng lên cao, kháng vi khuẩn và kháng viêm rất tốt, ngăn chặn kịp thời các loại bệnh nguy hiểm như tiểu đường, mỡ máu cao, huyết áp cao, bệnh gout và các vấn đề về tim mạch khác. Về các khoáng chất thì trong mướp đắng rừng sẽ có chứa kali có công dụng giảm huyết áp, phòng ung thư và giúp sáng mắt hiệu quả.
Công dụng của mướp đắng rừng
Sau đây là những tác dụng dược lý của mướp đắng rừng (trái khổ qua rừng):
Chống lại các gốc tự do: đây là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng lão hóa của cơ thể cũng như phát sinh những chứng bệnh về tim mạch, huyết áp, tổn thương thần kinh, tiểu đường, viêm đường tiết niệu, rối loạn lipid máu….
Tăng sự oxy hóa các glucose, ngăn sự hấp thu các glucose vào bên trong tế bào. Góp phần ức chế hoạt tính của các men tổng hợp glucose, nhờ đó mà mướp đắng rừng có công dụng hỗ trợ chữa người mắc bệnh tiểu đường có hiệu quả.
Mướp đắng rừng có công dụng sinh học giống như insulin, giúp cho cơ thể tăng tiết insulin nên rất tốt cho người mắc bệnh dạng 2.
Người Nhật đã khám phá ra được trong những thức ăn có vị đắng sẽ có chứa khá nhiều axit amino, chính xác là trong 30 loại axit amino thì có tới hơn 20 loại có vị đắng. Và vị đắng cũng là nguồn vitamin B17 có tính “sát thương” mạnh đối với những tế bào ung thư, đó là lý do vì sao hiện nay có khá nhiều người ưa chuộng sử dụng mướp đắng ở khắp các nước trên thế giới.
Không chỉ đối với người mắc bệnh tiểu đường, mướp đắng rừng còn có công dụng hạ đường huyết do trong hạt mướp đắng có chứa các protein với chức năng giống như insulin làm glucose trong máu được chuyển thành năng lượng, từ đó giúp cho sự điều chỉnh đường huyết có trong cơ thể luôn ở trạng thái bình thường.
Những đối tượng không nên sử dụng mướp đắng rừng
Công dụng của mướp đắng rừng là vậy và nó phù hợp cho đa số người dùng, thế nhưng vẫn có một số trường hợp không nên dùng mướp đắng rừng Mudaru có thể kể đến như:
Các chị em đang mang thai hoặc đang muốn có thai: mướp đắng rừng có chứa một loại protein chống lại khả năng mang thai
Những người mắc bệnh gan, thận: mướp đắng rừng khi sử dụng quá nhiều có thể làm tăng men gan, dẫn tới các chất độc khó được đào thải ra khỏi cơ thể.
Những người đang mắc bệnh tiêu hóa: tuy mướp đắng rừng khá tốt cho hệ tiêu hóa nhưng đối với người đang mắc bệnh tiêu hóa ăn mướp đắng rừng sẽ tạo thành một số quá đà gây nên hiện tượng tiêu chảy và gây các bệnh về dạ dày.
Người bị huyết áp thấp: vì mướp đắng rừng có khả năng làm hạ huyết áp nên những người mắc bệnh huyết áp thấp không nên sử dụng nhiều khổ qua rừng.
Viên uống khổ qua rừng Mudaru – Bí quyết giúp ổn định đường huyết hiệu quả an toàn
Viên uống mướp đắng rừng Mudaru giúp cho bệnh nhân ổn định đường huyết để ngăn ngừa những biến chứng, đồng thời giúp đào thải độc tố trong tuyến tụy, cung cấp những dưỡng chất bổ sung cho tuyến tụy giúp tuyến tụy được hồi phục và hoạt động trở lại bình thường, kích thích tuyến tụy hoạt động chuyển hóa hết lượng đường trong cơ thể.
Hiện tại, sản phẩm Mudaru đang được phân phối trực tuyến bởi SIEUTHISONGKHOE.COM. Để tìm hiểu chi tiết Viên uống Mudaru, bạn có thể gọi vào hotline: 1900 2182 để được tư vấn!
Trang