+Aa-
  Zalo

  Gặp bác sĩ phẫu thuật chuyển giới Hàn Quốc

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Bác sĩ Kim Seok-Kwun, là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật chuyển giới ở Hàn Quốc, ông đã tiến hành 320 cuộc phẫu thuật chuyển giới trong suốt 28 năm

  (ĐSPL) – Bác sĩ Kim Seok-Kwun, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật chuyển giới ở Hàn Quốc, đã tiến hành 320 cuộc phẫu thuật chuyển giới trong suốt 28 năm qua.

  Bác sĩ phẫu thuật chuyển đổi giới tính hàng đầu Hàn Quốc, Kim Seok-Kwun (61 tuổi) là người tiên phong trong việc thay đổi quan điểm về tình dục và giới tính ở Hàn Quốc. Ông đã phẫu thuật chuyển đổi giới tính cho rất nhiều bệnh nhân giới tính thứ ba.

  “Gặp” bác sĩ phẫu thuật chuyển giới Hàn Quốc

  Bác sĩ Kim Seok-Kwun đã tiến hành 320 cuộc phẫu thuật chuyển giới trong suốt 28 năm.

  Tại Hàn Quốc, quan điểm Nho giáo, vẫn tồn tại từ lâu cho rằng con cái không bao giờ được phép làm tổn hại cơ thể mà cha mẹ ban tặng. Người ta coi các cuộc thảo luận về tình dục là một điều cấm kỵ.

  Bác sĩ Kim nhận thức được những áp lực của mình khi làm việc trong một đất nước vẫn còn tồn tại nhiều quan điểm khó thay đổi. Là một người theo đạo Thiên Chúa, bản thân bác sĩ Kim bị ảnh hưởng khá nhiều từ quan niệm cơ thể con người được tạo ra từ Đức Chúa Trời.

  "Tôi đã quyết định thách thức sự mong đợi của Đức Chúa Trời", bác sĩ Kim cho biết. "Lúc đầu, tôi cũng bị dằn vặt liệu tôi có làm các ca phẫu thuật chuyển giới hay không vì những gì tôi đang làm sẽ chống lại sự sắp xếp của tạo hóa. Tuy nhiên, tôi đã vượt qua được cảm giác tội lỗi đó. Các bệnh nhân của tôi cần các ca phẫu thuật đó nếu không họ sẽ tự sát".

  “Gặp” bác sĩ phẫu thuật chuyển giới Hàn Quốc
  Bác sĩ Kim cho rằng mình đang sửa chữa những sai lầm của tạo hóa.

  Ông Kim đã tiến hành 320 cuộc phẫu thuật chuyển giới trong suốt 28 năm qua. Nhiều người cho rằng, ông là bác sĩ thực hiện các cuộc phẫu thuật giới tính nhiều nhất trong cả nước.

  Tiến sĩ Kim bắt đầu ca phẫu thuật đầu tiên vào năm 1980 và người đầu tiên phản đối là mục sư ở nhà thờ gần nhà. Bạn bè và các đồng nghiệp nói đùa rằng ông sẽ phải xuống địa ngục nếu không dừng lại.

  Tuy nhiên, ông đã vượt qua mọi ánh nhìn hà khắc của mọi người để có thể giúp đỡ những người "mắc kẹt" trong những sai lầm cơ thể. Ông tin rằng ông đang sửa chữa những sai lầm của tạo hóa và ông thấy hạnh phúc vì điều đó.

  "Một số người được sinh ra mà không có bộ phận sinh dục hoặc hở môi, không có tai hoặc với ngón tay của mình bị dính với nhau. Tại sao Thiên Chúa tạo ra con người như thế này? Không phải là sai lầm của tạo hóa?". Bác sĩ Kim cho biết. "Việc con người mang một hình hài không phù hợp với giới tính của họ phải chăng cũng là một sai lầm".

  Trong số các bệnh nhân từng được bác sĩ Kim phẫu thuật, có nhiều người đã thành danh và nổi tiếng như nữ nghệ sĩ Harisu. Sau khi chuyển giới, Harisu đã tìm thấy hạnh phúc và kết hôn với một nam ca sĩ vào năm 2007.

  “Gặp” bác sĩ phẫu thuật chuyển giới Hàn Quốc
  Nữ nghệ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng Harisu - một trong những bệnh nhân phẫu thuật chuyển giới của bác sĩ Kim.

  Trả lời phỏng vấn của báo chí, Harisu cho biết, cô đã cảm thấy vô cùng đau đớn khi tiến hành cuộc phẫu thuật chuyển giới vào năm 1995. Tuy nhiên, sau khi được ra viện, Harisu cảm thấy mình đã tái sinh và cô so sánh cuộc chuyển đổi của mình giống nhân vật nàng tiên cá trong bộ phim Disney The Little Mermaid, khi cắt bỏ đuôi cá của mình để đổi lấy đôi chân của con người và hạnh phúc cuối cùng.

  “Gặp” bác sĩ phẫu thuật chuyển giới Hàn Quốc
  Harisu cảm thấy mình đã được tái sinh sau khi phẫu thuật chuyển giới.

  Các bệnh nhân đầu tiên của bác sĩ Kim hầu hết đều ở độ tuổi 40 và 50. Nhiều trường hợp ngay trước giờ phẫu thuật, cha mẹ của bệnh nhân đã xuất hiện và đe dọa con cái. Thời gian gần đây, các bệnh nhân chuyển đổi giới tính hầu hết ở độ tuổi trên 20 và họ đều nhận được sự ủng hộ của bố mẹ. Chi phí phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ nam sang nữ là 10.210-13.920 USD và từ nữ sang nam là 28.760 USD.

  Như vậy, quan điểm của người Hàn Quốc về phẫu thuật giới tính đã có nhiều thay đổi. Một số phim đồng tính đã trở thành chủ đề phổ biến hơn trên truyền hình. Một diễn viên từng bị cấm làm chương trình truyền hình vì sự đồng tính đã được làm việc trở lại. Một đạo diễn nam nổi tiếng kết hôn với bạn trai của mình vào năm 2013 chứng minh rằng, quan điểm của người Hàn Quốc về giới tính đã thay đổi.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/gap-bac-si-phau-thuat-chuyen-gioi-han-quoc-a27911.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan