+Aa-
  Zalo

  Gần 600 giáo viên Hà Nội tham gia chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

  (ĐS&PL) - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2024, Hà Nội điều động gần 600 cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi.

  Báo Hà Nội Mới đưa tin, theo lịch làm việc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 của Ban chỉ đạo thi thành phố Hà Nội, từ ngày 30/6, công tác chấm thi chính thức được tiến hành. Thời gian công bố kết quả thi được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lịch này cũng được áp dụng thống nhất trên toàn quốc, là 8h ngày 17/7/2024.

  Chậm nhất ngày 19/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các nhà trường sẽ hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh. Để bảo đảm tiến độ chấm thi và công bố kết quả thi cho thí sinh đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã huy động gần 600 cán bộ, giáo viên các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố tham gia công tác chấm thi.

  Hà Nội điều động gần 600 giáo viên chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

  Hà Nội điều động gần 600 giáo viên chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

  Khu vực chấm thi bảo đảm đáp ứng các yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn và biệt lập, có đủ phương tiện phòng cháy, chữa cháy và có công an bảo vệ liên tục 24/24h. Theo quy chế, cán bộ chấm thi tuyệt đối không được mang các phương tiện thu phát thông tin, sao chép tài liệu, giấy tờ riêng, bút xóa, bút chì và các loại bút không nằm trong quy định của ban chấm thi khi vào và ra khỏi khu vực chấm thi.

  Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 diễn ra trong hai ngày 27 và 28/6. Thành phố Hà Nội có gần 109.000 thí sinh đăng ký dự thi, chiếm 1/10 tổng số thí sinh đăng ký dự thi của cả nước.

  Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay có 5 bài thi, trong đó, có 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ; 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Thí sinh chọn làm một trong hai bài tổ hợp. Trong số 5 bài thi này, chỉ có ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các bài còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. 

  Theo báo Tuổi trẻ, trong thời gian trước 23-7, thí sinh sẽ nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Tất cả các thí sinh tham gia xét tuyển đại học cần phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đợt 1 của tất cả các phương thức trên hệ thống chung trong khoảng thời gian từ ngày 18/7 đến 17h ngày 30/7.

  Trong thời gian này, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần nên có thể thao tác và thực hiện điều chỉnh nhiều lần nếu có sai sót hoặc muốn thay đổi so với đăng ký ban đầu.

  Sau khi thi xong, thí sinh nên ước lượng điểm thi, rà soát lại các nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, tham khảo điểm chuẩn các ngành, các trường những năm trước. Đây là những bước chuẩn bị quan trọng để các bạn sẵn sàng tham gia vào quá trình xét tuyển sắp tới.

   

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/gan-600-giao-vien-ha-noi-tham-gia-cham-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2024-a440134.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan