+Aa-
    Zalo

    Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

    (ĐS&PL) - Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

    Nguyên liệu:

    - 1/2 con gà ta

    - 300g xương gà

    - 200g củ cải trắng

    - 200g bắp

    - 100g nấm hương

    - 100g củ cà rốt

    - Hành lá, ớt, gừng

    - 500g bún

    - Rau ăn kèm: ngải cứu, nấm kim châm, nấm hải sản, nấm đùi gà

    - Thuốc bắc: nhân sâm, táo tàu, ý dĩ, kỳ tử, hạt sen

    - Gia vị: đường, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt

    Cách làm:

    ga nau theo cach nay dam bao ca gia dinh ban se thich me1

    - Thịt gà sau khi mua về thì làm sạch, rửa lại với nước, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, để ráo rồi cho vào trong một cái tô.

    - Xương gà rửa sạch, sau đó chặt thành từng khúc vừa, rồi rửa xương gà qua nước sôi để xương sạch hơn.

    - Củ cải trắng và cà rốt thì gọt bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng khúc khoảng 2cm.

    - Với bắp thì rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Ngải cứu thì rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    ga nau theo cach nay dam bao ca gia dinh ban se thich me2

    - Nấm kim châm, nấm hải sản và đùi gà rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn là được

    - Nấm hương khi mua về thì rửa sạch, ngâm trong nước ấm cho nấm nở ra, cắt bỏ phần gốc đi, với những nấm quá bự thì cắt đôi ra.

    - Hành lá và ớt rửa sạch, cắt hành lá thành từng khúc khoảng 5 - 7cm, với ớt thì cắt lát nhỏ.

    - Chọn những củ gừng già, rồi rửa sạch, sau đó cắt đôi, để cho vào nước hầm xương.

    ga nau theo cach nay dam bao ca gia dinh ban se thich me3

    - Cho nước vào nồi cùng với xương gà và gừng, tiến hành ninh xương khoảng 1 tiếng để xương ra hết chất ngọt.

    - Khi nước trong nồi sôi lên, thì hớt bỏ lớp bọt phía trên, để nước lẩu được trong hơn.

    - Sau 1 tiếng thì vớt bỏ phần gừng và xương gà ra, cho củ cải trắng, bắp, nấm hương và phần thuốc bắc vào, nấu đến khi nước sôi lên lại thì nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

    ga nau theo cach nay dam bao ca gia dinh ban se thich me4

    Cho lẩu đã nấu xong ra bàn ăn rắc lên một ít hành lá và ớt, dùng cùng với bún, thịt gà và rau ăn kèm. Khi ăn thì bật bếp lên, cho phần thịt gà vào, nấu đến khi thịt vừa chín tới, sau đó mới nhúng rau vào.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ga-nau-theo-cach-nay-dam-bao-ca-gia-dinh-ban-se-thich-me-a616186.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan