(ĐSPL) – Thịt gà kho gừng là món ăn ngon, dễ làm mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng chế biến được. Tuy nhiên để chế biến ngon, đúng vị, và nhanh nhất các bạn có thể tham khảo 2 cách dưới đây.
Cách làm món thịt gà kho gừng
Cách 1
Nguyên liệu:
Thịt gà: 600g
Gừng tươi: 1 nhánh
Tiêu sọ: 2 nhánh nhỏ
Hành khô, tỏi: 50g
Rau mùi: 50g
Ớt sừng: 3 trái
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu bột, dầu ăn, nước mắm, rượu trắng.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn
Gừng tươi: Rửa sạch, cạo vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ thái sợi vừa
Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát
Tiêu sọ: Tách hạt, rửa sạch, giã nhỏ
Thịt gà: Rửa sạch với nước có pha một chút rượu trắng để thịt gà trắng, thơm ngon hơn, chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp thịt gà với ½ phần hành khô, gừng băm nhuyễn, tiêu sọ giã nhỏ, ½ phần ớt thái lát, 1,5 thìa nước mắm, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, ½ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 1 tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị và thơm ngon hơn
Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo.
Chế biến:
Bước 1: Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành băm nhuyễn còn lại và ½ thìa ớt bột để món thịt gà kho gừng có màu sắc hấp dẫn hơn, cho thịt gà đã ướp gia vị (cùng toàn bộ nước ướp gà nữa nhé) vào xào nhanh tay với lửa lớn cho thịt gà được săn đều
Bước 2: Cho phần gừng thái chỉ vào bên trên, rưới 1 chén nhỏ nước ấm vào xung quanh nồi thịt gà, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa để kho thịt gà trong 20 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun nồi thịt gà kho gừng với lửa liu riu đến khi thấy nước kho vừa sít, món thịt gà kho gừng dậy mùi thơm hấp dẫn và có màu cánh gián nhạt vừa đặc trưng thì tắt bếp nhé
Bước 3: Sau khi thực hiện xong cách làm món thịt gà kho gừng các bạn bày món thịt gà kho gừng ra đĩa, rưới nước kho lên toàn bộ đĩa thịt, rắc lên bên bên một ít tiêu bột, phần ớt thái lát còn lại, rau mùi là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn hấp dẫn này rồi đấy.
Với món thịt gà kho gừng bạn có thể dùng kèm cơm nóng, bánh mì đều rất ngon miệng nhé.
Cách 2
Nguyên liệu:
3 hoặc 4 đùi gà hoặc bạn có thể nấu nửa con gà nhỏ
2 - 3 củ gừng
Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, hành lá
Tỏi, dầu ăn.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt đùi gà rửa sạch, lọc bỏ da, nếu bạn ăn da thì giữ lại da gà. Gà chặt miếng vừa ăn, ướp vào gà 1 thìa nhỏ muối, tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
Gừng cạo vỏ, thái sợi mỏng. |
Chế biến:
Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ gà vào xào đều hai mặt, để gà săn lại. Nếu bạn muốn có màu đẹp thì thêm chút ớt màu xào chung với gà.
Bước 2: Nhanh tay đổ gừng đã thái sợi vào nồi thịt gà, nêm vào 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, trộn đều để gia vị được thấm. Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ, nếu cạn nước, bạn nhớ thêm vào ít nước lạnh. Nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn. Đun sôi đến khi gà mềm, nước kho kẹo lại.
Bước 3: Hành lá thái nhỏ, tắt bếp đổ lên bề mặt gà ít hành lá đã thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng nóng với cơm.
Chúc bạn chế biến món ăn thành công và ăn ngon miệng nhé!
MỸ AN (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]HroqwtW0nD[/mecloud]