+Aa-
  Zalo

  Eximbank kháng cáo, bà Chu Thị Bình lập tức rút sạch 245 tỷ

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Liên quan đến vụ bốc hơi 245 tỷ đồng, ngân hàng Eximbank cho biết đã nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND TPHCM. Bà Chu Thị Bình đã rút sạch 245 tỷ đồng gửi tại đây.

  Liên quan đến vụ "bốc hơi" 245 tỷ đồng, ngân hàng Eximbank cho biết đã nộp đơn kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND TPHCM. Cho rằng Eximbank đi ngược với tinh thần thiện chí trong vụ án, bà Chu Thị Bình rút trước hạn toàn bộ số tiền gửi tại ngân hàng này.

  Mới đây, TAND TP.HCM tuyên án sơ thẩm vụ án "thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của nhà nước, cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp" liên quan đến vụ 245 tỷ đồng gửi tiết kiệm bị mất của bà Chu Thị Bình.

  Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam mới đây đã có đơn kháng cáo bản án này, dù trước đó quan điểm của lãnh đạo ngân hàng là không thực hiện quyền kháng cáo.

  Từ chối công bố nội dung cụ thể, ông Nguyễn Cảnh Vinh, Phó tổng giám đốc Eximbank, cho biết đơn kháng cáo này được đưa ra sau khi HĐQT ngân hàng này xem xét kỹ.

  "Ngân hàng tôn trọng quyết định của tòa nhưng trong vụ án này cũng cần phải cân đối lợi ích của cổ đông và cả nhân viên. Đồng thời luật pháp cho phép có quyền kháng cáo thì ngân hàng sử dụng để xem xét trách nhiệm thấu đáo của các bên", ông Vinh cho hay.

  Bà Chu Thị Bình quyết định dùng biện pháp cứng rắn với Eximbank - Ảnh: Dân Việt

  Liên quan đến việc kháng cáo này, trao đổi trên báo chí, bà Chu Thị Bình cho biết hành động của Eximbank không chỉ đi ngược lại những nỗ lực đã đạt được giữa hai bên thời gian qua mà còn thể hiện sự bất nhất, thiếu tôn trọng với các cam kết đã ký cũng như tuyên bố trước báo chí trước ngày mở phiên tòa.

  "Việc này gây đổ vỡ lòng tin của tôi, do vậy tôi đã quyết định rút trước hạn hết 245 tỉ đồng đang gửi tại Eximbank vào ngày 11/12 dù chịu mất toàn bộ số lãi phát sinh do chưa đến hạn. Tôi cũng xem xét lại việc đưa các giao dịch thương mại, xuất nhập khẩu của Tập đoàn thủy sản Minh Phú ra khỏi Eximbank", bà Bình khẳng định.

  Trước đó, như tin đã đưa, chiều 23/11, sau 2 ngày xét xử, TAND TP.HCM buộc Eximbank phải có trách nhiệm hoàn trả tiền gốc và lãi theo ba sổ tiết kiệm với số tiền 245 tỷ đồng cho bà Chu Thị Bình.

  Như vậy, số lãi phát sinh đến nay cộng với số lãi phạt chậm thanh toán theo tính toán của bà Chu Thị Bình vào khoảng 119 tỷ đồng. Số tiền này nếu không kháng cáo, Eximbank sẽ phải trả cho bà Bình ngay sau khi có bản án sơ thẩm.

  Đồng thời, tòa cũng tuyên bị cáo Hồ Ngọc Thủy 4 năm 6 tháng tù; bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Trâm và Nguyễn Thị Thi cùng lĩnh 3 năm tù treo; bị cáo Trần Nguyễn Xuân Lan lĩnh 2 năm 6 tháng tù treo; bị cáo Cao Lan Phương và Lương Quốc Anh cùng lĩnh 2 năm tù treo.

  6 người này bị buộc tội thiếu trách nhiệm, tạo điều kiện dẫn tới việc Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM, chiếm đoạt hơn 264 tỷ đồng liên quan đến 13 sổ tiết kiệm của khách hàng Chu Thị Bình, Phùng Thị Thẩm và Lê Thị Minh Quý.

  Cự Giải (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/eximbank-khang-cao-ba-chu-thi-binh-lap-tuc-rut-sach-245-ty-a254781.html
  Sự kiện:
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan