+Aa-
    Zalo

    Đừng ăn rau muống nếu bạn thuộc những nhóm người này

    (ĐS&PL) - Rau muống là món ăn dân dã, quen thuộc trong bữa cơm của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thoải mái thưởng thức loại rau này.

    1. Người bị bệnh gút hoặc có tiền sử bệnh gút

    Rau muống chứa purin, một chất khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành axit uric. Lượng axit uric dư thừa sẽ tích tụ tại các khớp, gây ra những cơn đau gút dữ dội. Nếu bạn đang bị gút hoặc có tiền sử bệnh này, tốt nhất nên tránh xa rau muống.

    2. Người có vấn đề về xương khớp

    Một số nghiên cứu cho thấy rau muống có thể làm tăng nguy cơ hoặc làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp. Do đó, nếu bạn đang gặp các vấn đề về xương khớp, hãy hạn chế ăn rau muống.

    3. Người có vết thương hở

    Rau muống có thể kích thích sự phát triển của các tế bào, dẫn đến sẹo lồi. Vì vậy, nếu bạn đang có vết thương hở, đặc biệt là các vết thương lớn hoặc phẫu thuật, hãy tránh ăn rau muống cho đến khi vết thương lành hẳn.

    Đừng ăn rau muống nếu bạn thuộc những nhóm người này. Ảnh minh họa

    Đừng ăn rau muống nếu bạn thuộc những nhóm người này. Ảnh minh họa 

    4. Người bị huyết áp thấp hoặc đang dùng thuốc chống đông máu

    Rau muống có thể làm giảm huyết áp và làm loãng máu. Do đó, những người bị huyết áp thấp hoặc đang dùng thuốc chống đông máu cần thận trọng khi ăn rau muống, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

    5. Người đang điều trị bằng thuốc Đông y

    Rau muống có thể tương tác với một số loại thuốc Đông y, làm giảm hiệu quả điều trị. Nếu bạn đang sử dụng thuốc Đông y, hãy hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi ăn rau muống.

    6. Người có hệ tiêu hóa yếu

    Rau muống chứa nhiều chất xơ, có thể gây khó tiêu, đầy bụng, đặc biệt là đối với những người có hệ tiêu hóa kém. Nếu bạn thường xuyên gặp các vấn đề về tiêu hóa, nên ăn rau muống với lượng vừa phải và nấu chín kỹ.

    7. Trẻ em dưới 1 tuổi

    Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ còn non nớt, không nên cho trẻ ăn rau muống vì có thể gây khó tiêu, đầy bụng, thậm chí tiêu chảy.

    Lưu ý chung khi ăn rau muống

    Rau muống nên được rửa sạch và nấu chín kỹ để loại bỏ vi khuẩn và ký sinh trùng.

    Không nên ăn rau muống sống hoặc tái để tránh nguy cơ nhiễm bệnh.

    Nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về việc ăn rau muống, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ung-an-rau-muong-neu-ban-thuoc-nhung-nhom-nguoi-nay-a455247.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Ai không nên ăn rau muống?

    Ai không nên ăn rau muống?

    Rau muống là món ăn quen thuộc, nhưng không phải ai cũng nên ăn. Tìm hiểu những đối tượng không nên ăn rau muống và những lưu ý quan trọng để bảo vệ sức khỏe.