+Aa-
  Zalo

  Đưa thịt gà ôi thiu vào trường tiểu học: Thịt chỉ có mùi lạ?

  • DSPL
  ĐS&PL Theo Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai, thịt gà không hề có mùi ôi thiu hay hôi thối nồng nặc mà chỉ có mùi lạ. "Lỗi do biên bản".

  Theo Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai, thịt gà không hề có mùi ôi thiu hay hôi thối nồng nặc mà chỉ có mùi lạ. "Lỗi do biên bản".

  Trao đổi với báo chí về sự việc phụ huynh trường tiểu học Chu Văn An phát hiện 35kg thịt gà có mùi ôi thiu, nồng nặc được tuồn vào trường, ông Nguyễn Xuân Trung-Trưởng Phòng Y tế quận Hoàng Mai cho biết: "Việc kiểm soát thực phẩm của các trường học trên địa bàn được thực hiện chặt chẽ.

  Đại diện Ban giám hiệu, nhân viên của bếp và cha mẹ học sinh kiểm tra thực phẩm đầu vào nên đảm bảo minh bạch, công khai. Không có chuyện chỉ có người A, người B nhận. Đối với các công ty cung cấp thực phẩm đều có hồ sơ ký kết, đảm bảo yếu tố pháp lý mới được cung cấp. Điều kiện vận chuyển đều có xe bảo ôn, không được chở bằng xe máy".

  vu dua thit ga thoi vao truong th chu van an: thit ga chi co mui la khong hoi thoi hinh 1
  Trường Tiểu học Chu Văn An, Hoàng Mai, Hà Nội. 

  Ông Trung thông tin, sáng 3/4, công ty CP Sản xuất và Thương mại An Việt (Công ty An Việt) có giao 65kg thịt gà từ túi ra chậu, trong đó có 35kg có mùi “lạ”.

  “Về cảm quan, thịt vẫn màu hồng, không có gì khác lạ. Nghe phụ huynh kể lại, họ đưa thịt lên mũi ngửi thì có một số miếng có mùi “lạ” chứ không phải mùi hôi thối nồng nặc. Có thể do thịt gà mổ từ 3h sáng, đến khi đến trường được để trong túi nilon nên như vậy. Sau đó, số thịt gà này được trả lại đơn vị cung cấp. Đến khoảng hơn 8h cùng ngày, công ty đã mang thịt gà mới đến đổi trả và học sinh ăn uống bình thường”, ông Trung cho biết.

  Trưởng phòng Y tế quận Hoàng Mai cho biết, đây là lần đầu tiên, trường Tiểu học Chu Văn An xảy ra tình trạng như vậy. "Chúng tôi cũng đã phỏng vấn những người nhận thịt gà hôm đó, thì không có mùi hôi thối, có thể có mùi hơi khác, nhưng vẫn là mùi gà".

  Ông Trung cho biết thêm, hiện cơ quan chức năng vẫn đang truy suất nguồn gốc thực phẩm, do công ty An Việt chỉ là đơn vị kinh doanh và nhận hàng từ công ty Halofoods.

  Theo biên bản được lập ngay khi giao nhận thực phẩm ngày 3/4 thịt gà giao cho trường có mùi ôi thiu nồng nặc. Giải thích về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Trung cho biết: "Lỗi tại biên bản. Khi đó người kiểm tra thực phẩm, bên công ty giao hàng đều không đọc biên bản trước khi ký. Khi liên hệ với người ghi biên bản thì lại không nghe máy".

  Trưởng phòng Y tế quận cho biết, công ty thực phẩm đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm và đang chờ kết quả. 

  Trước đó, thông tin với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Hoàng - Giám đốc Công ty Halofoods -  đơn vị cung cấp thịt gà cho công ty An Việt lý giải nguyên nhân việc phát sinh "mùi lạ" của thịt có thể do 2 túi hàng xếp chồng lên nhau trong quá trình bảo quản và vận chuyển, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh.

  Trong quá trình chờ kết quả kiểm tra, công ty An Việt thông báo tạm dừng việc nhập thịt gà của công ty Halofoods. 

  Song về phía nhà trường, dù đã cố gắng liên hệ bằng nhiều cách, nhưng đến nay Hiệu trưởng trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai) vẫn không có bất cứ phản hồi nào.

  Sự việc xảy ra vào ngày 3/4, khi kiểm tra thực phẩm đầu vào tại trường Tiểu học Chu Văn An, Hoàng Mai, Hà Nội, phụ huynh đã phát hiện 35kg thịt gà đông lạnh có mùi ôi thiu. Ngay sau khi phát hiện sự việc, phụ huynh đã báo cáo lên ban giám hiệu nhà trường, yêu cầu đổi lại số thịt gà mới./.

  Nguyễn Trang

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dua-thit-ga-oi-thiu-vao-truong-tieu-hoc-thit-chi-co-mui-la-a269885.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan