Nguyên liệu:
- 300g thịt bê
- 4 cây sả
- 1 quả ớt chuông
- 1/2 củ tỏi
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng canh nước mắm
- Gia vị: Muối, rượu trắng, muối tiêu chanh, muối ớt
Cách làm:
- Sau khi mua thịt bê về bạn rửa sạch với ít muối hoặc rượu để khử bớt mùi của thịt rồi để ráo. Bạn dùng dao bén cắt thịt bê thành lát mỏng vừa ăn. Đối với sả bạn cắt xéo thành lát mỏng, băm nhuyễn 1/2 củ tỏi và cắt ớt chuông thành miếng vừa ăn.
- Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho 1/2 sả đã cắt, 1/2 củ tỏi đã băm nhuyễn vào xào cho đến khi thơm rồi bỏ thịt bê vào xào. Bạn nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm.
- Bạn xào với lửa vừa để thịt thấm gia vị. Xào khoảng 5 phút thấy thịt bê gần chín thì bạn cho ớt chuông cắt miếng vào xào cùng với 1 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều tay. Cuối cùng, bạn cho hết phần sả còn lại vào xào khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Mẹo chọn mua thịt bê ngon:
Thịt bê ngon sẽ có màu đỏ tươi, khi ấn tay vào phần thịt sẽ thấy thịt vẫn có độ đàn hồi tốt, sờ thịt không bị lạnh, khi ngửi thịt hơi có mùi gây đặc trưng, không có mùi hôi, thịt không có nốt.
Mẹo khử mùi hôi của thịt bê:
- Khử mùi hôi của thịt bằng rượu: bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chén rượu trắng, ngâm ngập miếng thịt bê trong rượu khoảng 15 phút. Sau đó, xả sạch lại dưới nước lạnh, thịt bê sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.
- Khử mùi hôi của bê bằng gừng: bạn chỉ cần chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ, đem đi nướng chín. Sau đó cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt bê và rửa sạch thịt lại với nước lạnh là xong.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)