+Aa-
  Zalo

  Dự báo miền Bắc ít khả năng xảy ra "rét nàng Bân" trong tháng 3

  (ĐS&PL) - Năm nay tháng Hai âm lịch bị nhuận, nên rất ít khả năng xảy ra đợt rét nàng Bân như năm 2020 hay 2022.

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu và lệch đông nên hôm nay khu vực phía Đông Bắc Bộ duy trì trạng thái trời nhiều mây, sáng có mưa phùn và sương mù rải rác, sau có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.

  Dự báo, trong nhiều ngày tới các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì thời tiết sáng sớm có sương mù, mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng.

  Từ khoảng ngày 12-13/3, khu vực này có khả năng đón một đợt không khí lạnh, gây mưa rào và dông rải rác, riêng trung du và vùng núi Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời chuyển rét.

  Từ ngày 12/3 sẽ có một đợt không khí lạnh về gây mưa ở miền Bắc và miền Trung. Đợt mưa này ngắn, diễn ra trong 1,5 ngày (12 và 13) ở miền Bắc, và mưa từ đêm 12/3 đến 14/3 ở miền Trung. Thời tiết sau đó chuyển nắng, nhiệt tăng.

  du bao mien bac it kha nang xay ra ret nang ban trong thang 3
  Miền Bắc có thể vẫn còn 3 đợt không khí lạnh trong tháng 3. - Ảnh: Người lao động.

  Đầu tuần sau, (ngày 13/3) thời tiết sẽ chuyển từ rét sâu đến rét đậm. Nhiệt độ thấp và trời nhiều mây cả ngày, nhưng khô ráo.

  Đặc điểm của đợt không khí lạnh lần này về nhanh và rút ra biển cũng nhanh nên chỉ rét trọn vẹn được 1 ngày, từ ngày 14/3, trạng thái ngày nắng hanh, đêm và sáng trời rét sẽ quay trở lại. Một, hai ngày đầu đêm sẽ rét khá sâu, sau nhiệt độ cả ngày và đêm đều tăng dần và trời ấm áp.

  Khoảng ngày 19 đến 20/3 khả năng có khối không khí lạnh tăng cường yếu xuống, di chuyển lệch Đông, và lần này khả năng sẽ đem theo mưa ẩm.

  Trạng thái thời tiết nồm ẩm, mưa phùn có thể sẽ quay trở lại phía Đông Bắc Bộ vào hạ tuần tháng 3, theo như nhận định trước đó.

  Nhận định xa sau giai đoạn nồm thì khoảng tuần cuối tháng 3, hoặc đầu tháng 4 khả năng còn có thể xuất hiện một đợt không khí lạnh nữa, có thể là đợt rét cuối cùng của mùa Đông - Xuân năm nay, trước khi chuyển dần sang mùa nóng.

  Năm nay tháng Hai âm lịch bị nhuận, nên rất ít khả năng xảy ra đợt rét nàng Bân như năm 2020 hay 2022.

  Việt Hương(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/du-bao-mien-bac-it-kha-nang-xay-ra-ret-nang-ban-trong-thang-3-a568311.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  Metro Nhổn - ga Hà Nội vẫn chưa thể đưa vào khai thác

  Metro Nhổn - ga Hà Nội vẫn chưa thể đưa vào khai thác

  UBND TP.Hà Nội dự kiến điều chỉnh thời gian đưa vào khai thác, vận hành đoạn trên cao Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP.Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội vào tháng 8/2023 thay vì cuối năm 2022 như trước đó.