+Aa-
    Zalo

    Đơn giản với cách làm mứt bằng bí xanh giòn ngon đúng điệu

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Tết sắp đến đây là thời điểm mà các bà nội trợ lại rôm rả truyền tai nhau những bí quyết làm mứt ngon cho cả gia đình.

    (ĐSPL) - Tết sắp đến đây là thời điểm mà các bà nội trợ lại rôm rả truyền tai nhau những bí quyết làm mứt ngon cho cả gia đình.

    Trong số các công thức là mứt thì cách làm mứt bằng bí xanh rất được ưa chuộng không chỉ bởi hương vị ngon ngọt, the mát màu sắc đẹp mắt mà còn là món ăn ngon này còn là đồ ăn mang tính truyền thống trong cái Tết của người Việt. Bên cạnh đó, bạn đã biếtcách làm mứt gấc chưa? Chúng mình cùng nhau tìm hiểu để có món mứt ngon, an toàn cho ngày Tết nhé.

    Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn biết cách làm mứt bí xanh như thế nào là ngon nhất.

    Nguyên liệu làm mứt bằng bí xanh

    Đơn giản với cách làm mứt bằng bí xanh giòn ngon đúng điệu 

    Để học cách làm mứt bằng bí xanh không quá khó. Công thức làm mứt bí xanh không quá phức tạp và nguyên liệu cần có cũng dễ mua, giá thành rẻ. 

    Những nguyên liệu đó gồm có:

    - Khoảng 2 quả bí đao già 10 kg
    - Khoảng 8 lít nước vôi trong
    - 25 gram phèn chua
    - 1 chút nước hoa bưởi
    - Phầm màu xanh
    - Khoảng 4 đến 5kg đường trắng tuỳ sở thích

    Để có được món mứt bí ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như đã nói trên, chọn được quả bí xanh tươi và già, bí non sẽ không được giòn và cùi bí mỏng.

    Để biết quả bí đó đã già hay chưa lấy móng tay ấn vào vỏ thấy cứng là được, phần vỏ xanh sẫm và có chút phấn trắng, chưa bị bong nhiều.

    Cách làm mứt bằng bí xanh giòn ngon

    Bước 1:

    Mứt bí xanh - món ăn truyền thống ngày Tết 

    Bước đầu tiên trong cách làm mứt bằng bí xanh đó là phải gọt sạch vỏ bí, nạo ruột bí ra rồi rửa sạch. Để cho bí ráo nước thì thái thành dạng con chì dài khoảng 5 đến 7cm.

    Muốn miếng mứt bí đẹp bạn hãy dùng dao sắc để cắt. Ngâm bí trong nước vôi trong tầm 8 tiếng rồi vớt ra rửa sạch với nước sau đó thì để ráo nước hoàn toàn.

    Bước 2:

    Ngâm bí xanh với phèn chua

    Một cách làm mứt bằng bí xanh trong và giòn hơn đó là mẹo sử dụng phèn chua. Đun sôi chỗ phèn chua đã chuẩn bị với 3 lít nước, luộc bí trong khoảng 1 đến 2 phút rồi đổ gay vào nước lạnh, sau đó vớt ra để nguội 2 giờ.

    Bước 3:

    Ướp bí với đường kính trắng 

    Ướp bí với đường kính trắng trong vòng 4 tiếng đồng hồ. Lưu ý rằng cách làm mứt bằng bí xanh này rất chú trọng thời gian ướp vì ướp bí cùng đường không đủ lâu có thể làm mứt bị nhạt, mềm và không ngon.

    Sau 4 tiếng bạn bắc chảo lớn, để chảo nóng già rồi đổ bí ướp đường vào sên. Không muốn bí nát thì đun nhỏ lửa đồng thời đảo đều tay.

    Khi nào phần nước cạn dần, bí hơi khô cho hoa bưởi đảo cùng. Cứ thực hiện như thế đến khi đường trắng kết tinh ở bên ngoài miếng mứt bí thì được.

    Cách làm mứt bằng bí xanh không quá khó đúng không các bạn, mứt bí xanh ăn rất ngon lại bổ dưỡng, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người dùng.

    Thay vì đi mua mứt làm sẵn bạn hoàn toàn có thể bỏ chút công sức làm mứt bí đao để không khí tết vui vẻ hơn, thú vị hơn. Với bí quyết làm mứt từ bí này bạn sẽ chẳng còn lo lắng chọn món ngon gì cho ngày tết nữa. Bạn muốn thêm những món mứt làm từ dừa không? Với cách làm mứt dừa hương cam thơm ngon lạ miệng chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

    Yến My (tổng hợp)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/don-gian-voi-cach-lam-mut-bang-bi-xanh-gion-ngon-dung-dieu-a174370.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan