(ĐSPL) - Món mực xào rối có hương vị độc đáo, thơm ngon kết hợp từ nấm hương, khô mực, gừng…
Nguyên liệu
150g mực khô
100g thịt nạc vai
50g giò lụa
100g củ cải khô sợi
30g cà-rốt
5g nấm hương, 5g mộc nhĩ, 3 củ hành
1 nắm rau răm
0.5 bát tô cơm rượu
Gừng tươi
Bột nêm, hạt tiêu
Sơ chế nguyên liệu
Mực ngâm trong nước khoảng 4-5 tiếng, rửa sạch, bóp kỹ với rượu và gừng, để ráo rồi cắt sợi.
Cách làm món mực khô xào rối |
Củ cải khô ngâm nước 2 tiếng
Cà-rốt, rửa sạch cắt sợi.
Nấm hương, mộc nhĩ, ngâm nước
Giò lụa cắt miếng mỏng, rán qua
Thịt lơn nạc cắt mỏng, rán qua
Rau răm rửa sạch
Tất cả các nguyên liệu trên bạn nhớ cắt sợi nhỏ nhé.
Cách làm mực khô xào rối
Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi hành cho thơm. Sau đó cho mực vào đảo đều đến khi vàng và săn. Tiếp đến cho thêm bột nêm, nước mắm, cho thìa cà phê rượu vào cho thơm, ít hạt tiêu. Tất cả đảo đều cho ngấm gia vị rồi xúc ra đĩa để riêng.
Thịt lợn cho vào chảo dầu, thêm bột nêm, nước mắm, hạt tiêu vừa miệng xào cho săn, xúc ra để riêng. Giò lụa cũng cho vào xào cho săn.
Mực khô xào rối - Món ngon mỗi ngày |
Củ cải xào khoảng 10 phút, cho thêm chút nước cho khỏi cháy, thêm bột nêm, để riêng.
Tiếp đến bạn phi thơm hành, cho cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hạt nêm vào xào chín tới. Trút tất cả các nguyên liệu nói trên vào chảo, đảo đều cho ngấm gia vị, thêm chút rau răm rồi tắt bếp, bày món ăn ra đĩa. Bạn đã có món mực xào rối ngon tuyệt rồi đấy!
> Xem thêm gợi ý Món ngon mỗi ngày
LINH AN