Ốc xào khế là món ăn giàu khoáng chất và protein này sẽ giúp mang lại cho các thành viên thân yêu một bữa tối lạ miệng.
Nguyên liệu chế biến ốc xào khế
Thịt ốc bươu : 250g
Khế chua : 3 trái
Tía tô : 1 nắm
Hành tỏi băm
Nước nghệ tươi
Dầu ăn, muối, đường, nước mắm
Bột ngọt
Giấm gạo lên men
Các bước chế biến ốc xào khế
Trước tiên bạn lấy ốc sơ chế sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh nước nghệ, 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, để thấm 5 phút.
Khế bỏ rìa, cắt ngang dầy 3mm. Hành lá cắt khúc 3cm, đầu hành chẻ dọc, tía tô cắt sợi 5mm. Khế xốc với chút đường, ép ráo nước.
Phi thơm hành tím băm và đầu hành lá, cho ốc vào xào với lửa lớn, ốc chín trút ra để riêng.
Tiếp tục xào khế với phần nước ốc cho cạn bớt nước, cho ốc vào trở lại, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, thêm hành lá, ớt băm và ớt sợi vào trộn đều, tắt lửa.
Cho ốc ra đĩa, rắc tía tô lên mặt, dùng nóng với cơm, món ăn này có vị ròn của ốc vị chua thanh mát của khế, sẽ là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm tối.
Chỉ với những cách đơn giản như trên bạn có thể làm món ốc xào khế thơm ngon, lạ miệng đổi bữa cho cả gia đình, chúc các bạn thành công!
Kiều Trang(T/h)