+Aa-
    Zalo

    Đổi vị cho bữa tối với ốc xào khế ăn là mê

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Ốc xào khế là món ăn giàu khoáng chất và protein này sẽ giúp mang lại cho các thành viên thân yêu một bữa tối lạ miệng.

    Ốc xào khế là món ăn giàu khoáng chất và protein này sẽ giúp mang lại cho các thành viên thân yêu một bữa tối lạ miệng.

    Nguyên liệu chế biến ốc xào khế

    Thịt ốc bươu : 250g

    Khế chua : 3 trái

    Tía tô : 1 nắm

    Hành lá

    Hành tỏi băm

    Nước nghệ tươi

    Dầu ăn, muối, đường, nước mắm

    Bột ngọt

    Giấm gạo lên men

    Các bước chế biến ốc xào khế

    Trước tiên bạn lấy ốc sơ chế sạch, để ráo, ướp với 1 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh nước nghệ, 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, để thấm 5 phút.

    Khế bỏ rìa, cắt ngang dầy 3mm. Hành lá cắt khúc 3cm, đầu hành chẻ dọc, tía tô cắt sợi 5mm. Khế xốc với chút đường, ép ráo nước.

    Phi thơm hành tím băm và đầu hành lá, cho ốc vào xào với lửa lớn, ốc chín trút ra để riêng.

    Tiếp tục xào khế với phần nước ốc cho cạn bớt nước, cho ốc vào trở lại, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, thêm hành lá, ớt băm và ớt sợi vào trộn đều, tắt lửa.

    Cho ốc ra đĩa, rắc tía tô lên mặt, dùng nóng với cơm, món ăn này có vị ròn của ốc vị chua thanh mát của khế, sẽ là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm tối. 

    Chỉ với những cách đơn giản như trên bạn có thể làm món ốc xào khế thơm ngon, lạ miệng đổi bữa cho cả gia đình, chúc các bạn thành công!

    Kiều Trang(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/doi-vi-cho-bua-toi-voi-oc-xao-khe-an-la-me-a232064.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan