Nguyên liệu:
- 300g sườn non
- 400g cải chua
- 2 quả cà chua
- Rau thì là, hành ngò, hành tím
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, đường, dầu ăn
Cách làm:
- Sườn sau khi mua về, bạn chặt khúc vừa ăn rồi chần qua nước sôi và để ráo.
- Chuẩn bị một nồi nước khoảng 1,5 lít. Cho sườn và hành tím vào, thêm một ít muối rồi bật bếp để hầm khoảng 20 phút.
- Các loại rau, củ bạn rửa sạch. Cải chua cắt thành từng khúc bằng nhau. Cà chua xắt thành những miếng dài, mỏng và chia làm 2 (1 phần để bỏ vào nồi nước dùng, 1 phần để xào với cải chua). Hành tím bạn đập dập rồi băm nhuyễn.
- Chuẩn bị 1 chiếc chảo, phi thơm hành tím băm lên rồi cho cà chua vào xào. Khi cà chua hơi nhừ, bạn cho cải chua vào, đảo đều rồi nêm vào đó 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục đảo đều tay khoảng 5-7 phút thì tắt bếp.
- Cho phần cải chua vừa xào vào nồi sườn. Nấu khoảng 10-15 phút thì cho phần cà chua còn lại vào, tiếp tục nấu khoảng 5 phút nữa để cà chua chín. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi cho rau thơm lên phía trên và tắt bếp
- Nước canh chua chua, ngọt ngọt lại rất đậm đà vừa miệng. Thịt sườn mềm dai lại không bị khô nên rất hấp dẫn.
Cách chọn mua sườn non tươi ngon, chất lượng:
- Sườn non tươi ngon sẽ có thịt màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt. Nếu thịt có màu nhợt nhạt hoặc quá sẫm thì bạn tuyệt đối không mua vì đó có thể là heo bị bệnh.
- Khi mua, bạn phải để ý kỹ đến mùi. Cũng như thịt heo, sườn non sẽ có mùi đặc trưng. Tránh mua những miếng sườn bị ôi thiu.
- Bạn nên chọn mua sườn có kích thước vừa phải, đặc biệt là không quá nhỏ. Vì nếu sườn nhỏ thì có thể là heo nhỏ, ăn sẽ không ngon, không an toàn.
- Để chọn được sườn ngon, có nhiều thịt thì bạn nên chọn loại xương dẹp thay vì xương tròn.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)