Củ cải nhồi thịt với vị ngọt của thịt và củ cải cùng nước sốt đậm đà sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- Củ cải trắng
- Thịt lợn
- Nấm hương
- Rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, muối, đường, tinh bột
Cách làm:
- Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ. Nấm hương cũng băm nhỏ và trộn cùng thịt băm cùng gia vị.
- Cho tinh bột thích hợp vào khuấy đều cho đến khi thịt băm ngấm gia vị.
- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch thành từng khúc dài 4-5cm.
- Dùng thìa chuyên múc quả khoét các khúc củ cải để có thể nhồi thịt bên trong.
- Cho củ cải vào nồi hấp chín. Khi củ cải chín, để lại nước hấp củ cải để làm sốt. Cho nước củ cải hấp vào chảo thêm xì dầu, dầu hào và bột bắp vào khuấy cho đến khi nước hơi sánh lại.
Xếp các miếng củ cải nhồi thịt vào đĩa rưới nước sốt lên trên, rắc ít hành lá xắt nhỏ.
Chúc các bạn thành công!