+Aa-
    Zalo

    Đầu tuần vào bếp với hai món ăn chiên sả thơm cay

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Những món ăn chiên sả thường đậm đà và dễ ăn. Vì thế, đầu tuần này các bà nội trợ nên thêm 2 món dưới đây vào thực đơn món ngon mỗi ngày.

    (ĐSPL) - Những món ăn chiên sả thường đậm đà và dễ ăn. Vì thế, đầu tuần này các bà nội trợ nên thêm 2 món dưới đây vào thực đơn món ngon mỗi ngày.

    1. Thịt heo chiên sả

    Nguyên liệu cho món thịt heo chiên sả:

    - 300gr thịt ba rọi

    - 2 cây sả, 1 miếng gừng

    - Bột ngũ vị hương, nước mắm, bột nêm, dầu ăn.

    Cách làm món thịt heo chiên sả:

    Sơ chế nguyên liệu:

    Sả, gừng băm nhuyễn.

    Ướp thịt với 1 muỗng bột ngũ vị hương, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột nêm, sả băm nhuyễn, gừng băm nhuyễn khoảng 10 phút.

    Ảnh minh họa.

    Thực hiện:

    Dầu nóng cho thịt vào chảo chiên trên lửa nhỏ, đậy nắp khoảng 15-20 phút từ vào độ dày của miếng thịt.


    Bạn nhớ trở đều 2 mặt thịt để thịt không bị cháy.

    Khi thịt nguội bạn cắt thành từng lát xếp lên đĩa dùng chung với cơ


    Thịt heo chiên sả ăn kèm rau sống hay dưa leo, dưa chua cùng cơm trắng hoặc làm món nhậu đều rất ngon. Vị thơm của sả kết hợp cùng ngũ vị hương quyện vào từng miếng thịt heo thái nhỏ sẽ tạo thành món ăn rất hấp dẫn đối với bất cứ ai!

    2. Tôm hấp sả thơm ngon

    Nguyên liệu làm tôm hấp sả

    Tôm sú to: 500g – 700g

    Sả: 50g

    Ớt sừng: 2, 3 trái

    Gừng, lá chanh

    Chanh: 1 quả

    Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu

    Tôm: Rửa sạch, cắt bớt râu và chân, ướp tôm với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu

    Sả: Rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát

    Lá chanh: Rửa sạch, thái chỉ

    Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ

    Cho sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị

    Chanh: Lấy nước cốt


    Thực hiện làm tôm hấp sả

    Bước 1: Chờ cho tôm ngấm đều gia vị, sau đó bạn cho tôm vào nồi hấp với lửa vừa khoảng 10 phút. Lưu ý, bạn không nên hấp quá lâu vì thịt tôm rất nhanh chin, nếu để quá lâu thịt tôm sẽ bị bở và mất đi vị ngọt đậm đà của nó.

    Bước 2: Xếp tôm ra đĩa, cho phần lá chanh, gừng, sả ng lên trên món ăn. Nếu muốn đĩa tôm thêm đẹp mắt bạn nên cắt tỉa ớt sừng thành hình hoa, sau đó bày lên trên phần đĩa tôm đẹp mắt nhất.

    Pha muối chanh chấm: Bạn trộn đều 1 thìa muối, ¼ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu và 1 thìa nước cốt chanh dùng để ăn kèm tôm hấp để món ăn thêm phần đậm đà nhé.

    Mách nhỏ: Phần nước tôm hấp, bạn cho ra chén và ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon miệng.

    Chúc bạn có bữa cơm đầu tuần ngon miệng với món ngon mỗi ngày!

    MỸ AN (Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]bADSzxgPoo[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dau-tuan-vao-bep-voi-hai-mon-an-chien-sa-thom-cay-a113605.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.