+Aa-
    Zalo

    Đầu năm bận rộn, làm món thịt xào măng đơn giản, cả nhà ăn xì xụp khen ngon

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Với cách chế biến này thịt mềm ngọt, măng giòn giòn chua ngon cực hấp dẫn khiến ai ăn cũng mê tít.

    Với cách chế biến này thịt mềm ngọt, măng giòn giòn chua ngon cực hấp dẫn khiến ai ăn cũng mê tít.

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

    - 200g thịt thăn heo

    - 1 củ măng chua

    - 2 cây hành lá

    - 30ml nước tương

    - 8g đường

    - Bột nêm vị gà, muối, dầu ăn, gừng, hành.

    Cách làm thịt xào măng cực ngon

    - Bước 1: Thịt rửa sạch thái lát mỏng, măng thái lát.

    - Bước 2: Cho thịt vào tô, thêm muối cùng 2 thìa canh nước đã hòa bột năng rồi trộn đều.

    - Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành gừng băm nhỏ vào xào thơm sau đó đổ thịt vào đảo đều cho thịt chuyển màu. Đổ măng vào xào khoảng 2 phút ở lửa lớn.

    - Bước 4: Thêm nước tương, đường trắng và bột nêm vào xào cho các nguyên liệu thấm gia vị rồi tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ là xong.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dau-nam-ban-ron-lam-mon-thit-xao-mang-don-gian-ca-nha-an-xi-xup-khen-ngon-a309433.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan