+Aa-
    Zalo

    Đậu hũ Tứ Xuyên nóng hổi, cay ngon cho ngày đông lạnh

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Đậu hũ Tứ Xuyên là món ăn đặc trưng ẩm thực Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon này tại nhà với 2 cách chế biến dưới đây.

    (ĐSPL) – Đậu hũ Tứ Xuyên là món ăn đặc trưng ẩm thực Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon này tại nhà với 2 cách chế biến dưới đây. Món đậu hũ Tứ Xuyên nóng hổi, cay ngon đúng vị chế biến không hề khó chút nào đâu nhé!

    Đậu hũ Tứ Xuyên nóng hổi, cay ngon cho ngày đông lạnh

    Cách 1:

    Nguyên liệu:

    Đậu hũ non: 2, 3 bìa tùy thuộc lượng người ăn

    100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)

    1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng

    10g ớt bột

    Sa tế, dầu hào, dầu mè


    Cách làm:

    Bước 1: Băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.

    Bước 2: Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1phút.

    Bước 3: Giờ thì cho tiếp thịt xay vào xào. Các bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nhé!


    Bước 4: Khi thịt gần chín, bạn cho đậu phụ vào chảo.

    Bước 5: Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3 – 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Cuối cùng cho thêm chút hành lá thái nhỏ vừa đẹp mắt vừa thơm mùi hành.

    Cách 2:

    Nguyên liệu:

    Đậu hũ non: 2 bìa

    Thịt heo xay: 150g

    Nấm đông cô khô: 50g

    Gừng tươi, hành tây, ớt sừng, ớt khô nguyên trái

    Dầu mè, dầu hào, ớt sate.


    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu:

    Ngâm nấm đông khô với nước ấm cho nấm nở mềm.

    Ướp thịt xay với 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu xay, 2 muỗng bột nêm, 2 tép tỏi băm nhuyễn trong 20 phút.

    Đậu hũ non rửa sạch với nước, thái khối vuông nhỏ.

    Gọt vỏ gừng, thái sợi. Bóc vỏ và thái hạt lựu hành tây. Rửa sạch ớt sừng và băm nhỏ.


    Chế biến:

    Bước 1: Đặt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho gừng và ớt khô vào xào đến khi bay mùi thơm, cho hành tây và ớt sừng vào xào. Tiếp theo thêm thịt xay vào xào cho thịt chín.

    Bước 2: Khi thịt bắt đầu chín cho nấm đông cô đã thái sợi vài xào. Nêm với 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng đường và 2 muỗng nước tương, 2 muỗng nhỏ ớt sate.


    Bước 3: Khi món ăn đã có mùi thơm, thịt chín kĩ và thấm vị cay của ớt, nhẹ nhàng cho đậu hũ vào. Đảo nhẹ tay và tắt bếp. Không đảo đậu hũ quá nhanh, sẽ làm nát đậu.

    Chúc các bạn có bữa cơm ngày se lạnh ngon miệng!

    MỸ AN (Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]yWXKntIJUZ[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dau-hu-tu-xuyen-nong-hoi-cay-ngon-cho-ngay-dong-lanh-a121107.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.